Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Hòa Bình Thạnh tiếp bước học sinh nghèo đến trường
Nhằm tạo động lực cho học sinh nghèo tiếp bước đến trường, thời gian qua, Hội Khuyến học xã Hòa Bình Thạnh với vai trò cầu nối đã vận động hiệu quả các nguồn lực xã hội, hỗ trợ tiếp sức cho các em học sinh đến trường.

Phát thanh viên: Ánh Thư

Với quyết tâm không để học sinh vì hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn mà không được đến trường, Hội Khuyến học xã Hòa Bình Thạnh đã vận động các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh, các công ty, doanh nghiệp, cơ quan trong và ngoài địa phương hỗ trợ kinh phí và quà tặng cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, với những phần quà thiết thực như học bổng, quần áo, tập, sách và nhiều vật dụng học tập khác.

Năm 2020, hơn 10.000 cuốn tập, viết, 500 suất quà, 1.500 hộp sữa, 80 bộ quần áo, 30 chiếc xe đạp, bảo hiểm y tế, sách giáo khoa... được Hội Khuyến học xã Hòa Bình Thạnh trao tặng cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm trường trên địa bàn, với tổng trị giá trên 250 triệu đồng. Món quà vừa giúp các em có điều kiện đến trường, vừa là động lực để vượt qua khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Responsive image
 

Em Trần Thị Kim Pha – học sinh lớp 4B, trường Tiểu học B Hòa Bình Thạnh nói: “Em thấy rất vui và mừng vì được nhận số học bổng, em sẽ cố gắng phấn đấu để học tập tốt, học giỏi để ba mẹ vui, ông bà ngoại vui”.

Responsive image
 

Sống với ông bà ngoại, do ba, mẹ phải đi làm ăn xa, cùng với việc học, em Trần Thị Ngọc Giàu – học sinh trường Tiểu học A Hòa Bình Thạnh luôn tranh thủ thời gian để làm việc nhà và chăm sóc hai em nhỏ. Tuy vất vả, nhưng em luôn nỗ lực trong học tập, nhiều năm liền đạt thành tích học giỏi của trường. Em Trần Thị Ngọc Giàu nói: “Em rất vui khi nhận được bổng, nó sẽ cho em động lực để cố gắng vươn lên trong học tập”.

Không chỉ là những suất học bổng, hàng năm, nhiều phương tiện, dụng cụ học tập như cặp, tập, sách giáo khoa, xe đạp, đồng phục... đã được các mạnh thường quân trao tặng đến các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện cho các em tiếp bước đến trường, ngăn dòng bỏ học. Hội Khuyến học xã phối hợp tốt các ban ngành, đoàn thể, tích cực vận động trong nhân dân cùng tham gia đóng góp, hỗ trợ cho các em. Bên cạnh đó, Hội tích cực vận động, động viên các gia đình cố gắng chăm lo cho các em tiếp tục đến trường, hạn chế tình trạng bỏ học giữa chừng.

Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hòa Bình Thạnh - Trần Thị Thanh Đạm cho biết: “Để hoạt động tiếp bước đến trường đạt kết quả tốt đẹp, Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã xác định giúp các em, không để các em vì thiếu điều kiện học tập mà bỏ học. Sắp đến tết Nguyên đán Tân Sửu, Hội Khuyến học phối hợp cùng Mặt trận xã vận động quà để giúp em học sinh nghèo vui xuân, đón Tết. Ngoài ra, Hội cũng tích cực vận động các mạnh thường quân tham gia đóng góp vào Quỹ khuyến học, khuyến tài của xã. Hiện nay, Quỹ khuyến học của xã đạt trên 1,1 tỷ đồng. Đồng thời, tiếp tục xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập, nhiệm vụ quan tâm là xây dựng cơ quan, đơn vị học tập, gia đình, dòng họ học tập”.

Responsive image
 

Sự quan tâm, nhiệt tình của Hội Khuyến học xã đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội. Qua đó, ngày càng nhiều các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân tham gia công tác khuyến học, hỗ trợ cả về vật chất, lẫn tinh thần, tạo điều kiện, động viên, khích lệ học sinh tiếp bước đến trường, chung tay cùng ngành giáo dục xã nhà giảm tỷ lệ học sinh bỏ học tại địa phương nói riêng và huyện Châu Thành nói chung. Đây cũng là nguồn động viên thiết thực, chấp cánh cho những ước mơ bay xa hơn trên con đường học vấn.

Trần Ngân