Chúc mừng năm mới 2019!!!
Huyện khảo sát tình hình công tác giảm nghèo xã Vĩnh Hanh năm 2018
Ngày 05-11-2018, đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch, Huyện Ủy viên, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình công tác giảm nghèo xã Vĩnh Hanh năm 2018. Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Tú, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hanh.

Responsive image
 

Tại buổi khảo sát, đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch cùng đoàn và cán bộ địa phương khảo sát thực tế tại các hộ nghèo trên địa bàn xã, nhằm nắm bắt thông tin, cũng như tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn của các gia đình để kịp thời có định hướng để hộ nghèo có thể thoát nghèo bền vững. Sau buổi khảo sát, đoàn đã làm việc với UBND xã Vĩnh Hanh. Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch mong muốn địa phương cần có giải pháp cụ thể để đảm bảo cuộc sống cho người dân, để các hộ nghèo thoát nghèo bền vững; Công tác bình xét hộ nghèo, cận nghèo cần đảm bảo tính khách quan, công khai tại các ấp, lập danh sách và niêm yết cụ thể bảo đảm tính minh bạch.

Trong năm 2018, toàn xã Vĩnh Hanh có 150 hộ nghèo, 220 hộ cận nghèo. Với nhiều giải pháp cụ thể như hỗ trợ vay vốn ngân hàng chính sách, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, cất nhà cho gia đình khó khăn về nhà ở,… Vĩnh Hanh phấn đấu thoát nghèo cho 40 hộ  nghèo và thoát cận nghèo cho 39 hộ trong năm nay.

Lê Hậu