Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Xã Hòa Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết Đảng ủy 6 tháng đầu năm 2020
Sáng ngày 25 tháng 06 năm 2020, Đảng ủy xã Hòa Bình Thạnh tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chủ trì hội nghị, đồng chí Tô Văn Hùng, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nghị quyết Đảng ủy về công tác vận động quần chúng, Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; Thông qua quy chế hoạt động của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hòa Bình Thạnh khóa XIII nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn xã với tổng diện tích gieo trồng là 5.341,48 hecta, đạt 66,42% so với kế hoạch. Đã thu hoạch dứt điểm vụ Đông Xuân là 2.666,64 hecta, năng suất bình quân đạt 7,6 tấn/ hecta. Xây dựng nông thôn mới, xã đạt 16/19 tiêu chí, 46/49 chỉ tiêu. Ước tổng thu ngân sách nhà nước là trên 3 tỷ 943 triệu đồng, đạt 51,30% dự toán. ước tổng chi ngân sách nhà nước trên 3 tỷ 712 triệu đồng, đạt 48,29% dự toán. Tình hình huy động học sinh đến trường năm 2019-2020, trường Trung học cơ sở 669/689 em, đạt 97%, Tiểu học 925/930 em, đạt 99,46%, Mẫu giáo toàn trường 236/236 em, đạt 100%. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, khám chữa bệnh cho người dân, luôn đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn quốc phòng - an ninh tại địa phương. Công tác xây dựng Đảng, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã Hòa Bình Thạnh nhiệm kỳ 2020-2025, đào tạo bồi dưỡng 02 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khóa I, chuyển Đảng chính thức 05 đồng chí, chuyển sinh hoạt Đảng ngoài xã 02 đồng chí. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, qua kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện những đảng viên có dấu hiệu vi phạm để khắc phục, sửa chữa. Đẩy mạnh tuyên chỉ thị 05 về học tập và làm theo chuyên đề năm 2020 " về tăng cường khối Đại Đoàn Kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", góp phần xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh".

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Tô Văn Hùng, đề nghị các ngành, đoàn thể toàn xã tiếp tục đoàn kết, phát huy dân chủ thực hiện tốt công tác tập trung dân chủ, hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao; cần tập trung thực hiện các vấn đề trọng tâm như: đảm bảo sản xuất thắng lợi vụ lúa Hè thu năm 2020; Kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn năm 2020; kiểm tra, khắc phục các đoạn đê xung yếu đối với các tuyến đê bao chuẩn bị phục vụ sản xuất lúa vụ 3; Tiếp tục vận động xã hội hóa rải cát đá tuyến lộ phụ nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong mùa mưa; T thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị trật, tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn xã; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tuyên truyền vệ sinh cảnh quan môi trường, phòng bệnh covid-19; Tuyên truyền việc " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2020; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát để kịp thời uốn nắn, sửa sai những đảng viên có dấu hiệu vi phạm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra ./.

Ngọc Hân