Vĩnh An thêm 1 căn nhà tình thương hỗ trợ cho hộ nghèo
Trong 2 ngày 7 và ngày 8-6-2018, Tổ cất nhà tình thương ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An tổ chức cất căn nhà tình thương hỗ trợ cho gia đình của anh Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1984, ngụ ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh An là hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn.

Responsive image
 

Hoàn cảnh kinh tế gia đình anh Bình rất khó khăn, không có đất canh tác, cuộc sống hằng ngày phụ thuộc vào tiền làm thuê của 2 vợ chồng; sống trong căn nhà tạm bợ không đảm bảo điều kiện sinh hoạt hằng ngày, khi phải chịu cảnh nắng nóng vào mùa khô và mưa dột mỗi khi mưa về, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào. Thấu hiểu và chia sẽ với những khó khăn của gia đình, Tổ cất nhà tình thương ấp Vĩnh Thành đã vận động cất hỗ trợ cho gia đình anh Bình một căn nhà có diện tích 32m2 nền sàn, khung gỗ, mái tol, vách thiết, với tổng kinh phí là 17 triệu đồng. Trong đó, tổ cất nhà tình thương vận động hỗ trợ 8 triệu đồng cùng với hàng chục ngày công lao động từ thiện của đội, gia đình đối ứng 2 triệu đồng, phần còn lại do người thân quyên góp hỗ trợ để vợ chồng anh Bình có được căn nhà mới.

Trong căn nhà khang trang ấm ấp nghĩa tình, anh Bình và gia đình bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của xã hội, đồng thời hứa sẽ cố gắng phấn đầu làm ăn để ổn định cuộc sống.

Minh Tân