Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Vĩnh An khảo sát 08 trường hợp bệnh tật để xét duyệt chính sách Bảo trợ xã hội
Ngày 18-11-2020, Hội đồng xét duyệt chính sách xã Vĩnh An tổ chức khảo sát các trường hợp thuộc diện bệnh tật để xét duyệt chính sách Bảo trợ xã hội.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Responsive image
 

Trong đợt khảo sát lần này, đoàn đến khảo sát 08 trường hợp bị bệnh tai biến. Tại mỗi điểm đến, đoàn tiến hành khảo sát thực tế khả năng sinh hoạt của các đối tượng, những khó khăn của gia đình để làm cơ ở đánh giá, bình xét tại buổi xét duyệt. Tính đến tháng 10-2020, toàn xã Vĩnh An có 217 đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp Bảo trợ xã hội của Nhà nước, bao gồm các đối tượng không may mắc các bệnh lý như: tâm thần, ung thư, tai biến không có khả năng tự sinh hoạt,…

Việc khảo sát để thực hiện công tác xét duyệt chế độ chính sách Bảo trợ xã hội cho các người dân thuộc các trường hợp bệnh tật là việc làm ý nghĩa, giúp cho các trường hợp bệnh tật được tiếp cận chính sách của Nhà nước, cũng như tiếp thêm động lực về vật chất lẫn tinh thần để họ vượt bệnh tật, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Minh Tân