Chúc mừng năm mới 2019!!!
Kiểm tra phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm tại xã Hòa Bình Thạnh
Chiều ngày 06- 07- 2018, đồng chí Trần Thị Quế Minh, phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành đã đến kiểm tra tình hình hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm tại xã Hòa Bình Thạnh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Phước, phó Bí thư, Trưởng Khối Dân vận xã; cùng các đồng chí Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã tham dự.

Responsive image
 

Trong 6 tháng qua, hội  phụ nữ xã Hòa Bình Thạnh đã triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả trọng tâm, nhất là việc thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 2 cuộc vận động “rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, qua đó Hội đã tuyên truyền trên 27 cuộc với hơn 1.400 chị em tham dự. Duy trì 12 tổ với 180 thành viên về quản lý giáo dục con em không tham gia các loại TNXH và 01 tổ phụ nữ đảm đang với 20 thành viên. Thành lập mới 01 tổ hùn vốn xoay vòng với 10 thành viên, nâng tổng số toàn xã lên 09 tổ với 123 thành viên. Theo đó, Hội đã vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, qua đó đã giảm nghèo cho 13 chị, hỗ trợ cho 25 chị mượn vốn làm ăn mua bán nhỏ, số tiền 25 triệu đồng, vận động 600kg gạo giúp cho 60 hội viên nghèo. Bên cạnh, tổ phụ nữ xã giới thiệu cho 10 chị vay vốn tại ngân hàng HDBANK với tổng số tiền trên 275 triệu đồng, làm ăn phát triển kinh tế.

Qua buổi kiểm tra, đồng chí Trần Thị Quế Minh ghi nhận những kết quả  Hội Phụ nữ xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng lưu ý trong 06 tháng cuối năm, Ban Chấp hành Hội phụ nữ xã cần phát huy hơn nữa, chú trọng nhân rộng thêm nhiều mô hình mới, phát hiện và giới thiệu nhiều gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, mang lại hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu cũng như Nghị quyết của Hội đã đề ra trong năm 2018./.

Ngọc Hân