Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Vĩnh Bình ra quân diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết
Ngày 14-10-2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người xã Vĩnh Bình tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Đông đảo cán bộ, các Ban, Ngành, Đoàn thể và Nhân dân tham gia.

Responsive image
 

Ban chỉ đạo xã đã chia thành nhiều tổ đến từng hộ gia đình tại Ban ấp Vĩnh Lộc tuyên truyền, vận động về các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, các biện pháp diệt muỗi. Sau đó, cùng với các hộ dân, các tổ kiểm tra các vật dụng chứa nước, nếu có lăng quăng sẽ tiến hành xử lý. Buổi ra quân đã có hàng trăm vật dụng chứa lăng quăng đã được xử lý. Đây là đợt thứ 5 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm trên người xã Vĩnh Bình tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Từ đầu năm 2020 đến nay, toàn xã Vĩnh Bình xảy ra 6 ca sốt xuất huyết, so với cùng kỳ năm 2020 giảm 1 ca. Trong thời gian cao điểm của bệnh sốt xuất huyết, bà con Nhân dân cần tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, nhất là thường xuyên diệt lăng quăng tại nơi sinh sống.

Lê Hậu