Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! --- Thông báo : Phiên bản mới
Cấp căn cước công dân tại Hòa Bình Thạnh và Cần Đăng
Cùng với các xã trong toàn huyện Châu Thành, ngày 5-4-2021, Công an xã Hòa Bình Thạnh và Công an xã Cần Đăng phối hợp cùng Công an Huyện Châu Thành ra quân cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho nhân dân trên địa bàn xã.

Phát thanh viên: Ánh Thư

Responsive image
 
Responsive image

Trong ngày, đã có hơn 300 bà con mang theo các giấy tờ cần thiết đến trụ sở Ủy ban nhân dân xã Hòa Bình Thạnh để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Dự kiến xã Hòa Bình Thạnh sẽ có trên 2450 thẻ căn cước công dân được cấp cho người dân trong đợt này.

Responsive image
 

Bà con được cán bộ công an hỗ trợ nhiệt tình và hướng dẫn bổ sung những thông tin còn thiếu, hay chưa chính xác về ngày, tháng, năm sinh, họ tên, chữ lót… để hoàn chỉnh thủ tục làm thẻ căn cước công dân cho người dân một cách nhanh chống. 

Responsive image
 

Chị Nguyễn Thị Lệ - ấp Cần Thạnh, xã Cần Đăng chia sẻ: Tôi nghe thông báo trên đài truyền thanh xã về làm căn cước công dân, nhưng ban ngày 2 vợ chồng lo làm rẫy, làm ruộng nên buổi tối chúng tôi mới đi làm thẻ. Tôi thấy mấy anh Công an huyện tận tình giúp đỡ, hướng dẫn chúng tôi làm thủ tục, tôi rất vui mừng”.

Căn cước công dân có gắn chíp điện tử tích hợp nhiều thông tin giúp cho người dân đi giao dịch hành chính, giao dịch nhân sự sẽ không phải sử dụng nhiều loại giấy tờ khác như trước đây. Việc triển khai cấp căn cước công dân tại xã Hòa Bình Thạnh và Cần Đăng sẽ bắt đầu từ ngày 5 đến 11 tháng 4 năm 2021./.

Trần Ngân -Phước Thành