Chúc mừng năm mới 2019!!!
Xã Đoàn Vĩnh An sôi nổi các hoạt động tháng thanh niên
Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2018, với chủ đề “Tuổi trẻ xã Vinh An chung tay xây dựng nông thôn mới” xã Đoàn Vĩnh An, huyện Châu Thành đã thực hiện nhiều công trình phần việc mang ý nghĩa thiết thực nhằm thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên thanh niên.

Responsive image

Các em tham gia lớp cảm tình đoàn

Để tháng thanh niên được triển khai và thực hiện mang hiệu quả thiết thực, cũng như phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, ngay từ ban đầu, xã Đoàn Vĩnh An chủ động xây dựng kế hoạch, bám sát vào tình hình thực tế của địa phương đồng thời triển khai sâu rộng đến các chi đoàn trực thuộc để thực hiện.

Tháng thanh niên năm 2018 xã Vĩnh An diễn ra từ ngày 28/02 - 26/3/2018. Với chủ đề “Tuổi trẻ xã Vĩnh An chung tay xây dựng nông thôn mới” xã Đoàn vĩnh An đề ra các chỉ tiêu để thực hiện như: phấn đấu 100% chi đoàn cơ sở được giáo dục tuyên truyền, gặp gỡ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ; có 100% chi đoàn trực thuộc đăng ký và tham gia thực hiện 4 ngày thứ 7, Chủ nhật. Vận động mạnh thường quân cất mới 01 căn nhà cho đoàn viên thanh niên thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn; phát triển mới 30% đoàn viên và phát triển 30% hội viên. Bên cạnh đó, Xã đoàn còn thực hiện việc phát hoang đoạn đường thanh niên từ cầu số 5 đến Dinh Sơn Trung, dài 2,5km…

Sau một tháng ra quân, nhiều công trình được thực hiện thu hút đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia, qua đó tạo được không khí thi đua sôi nổi từ các chi đoàn, đồng thời phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên, góp phần tham gia xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn, tham gia phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 

Responsive image

Cất nhà nhân ái cho đoàn thanh niên nghèo ấp Vĩnh Thành

 

Chị Bùi Thị Bích Thảo, Bí thư Xã Đoàn Vĩnh An cho biết về các hoạt động tháng thanh niên năm 2018: “Tháng thanh niên năm 2018, Ban Chấp hành xã đoàn Vĩnh An tổ chức lễ ra quân vào ngày 28/2 tại trường THCS Vĩnh An và năm nay có một số công trình phần việc cụ thể như: sửa chữa đèn đường tuyến khu dân cư số 8, vận động làm hàng rào cho 20 hộ nghèo ấp Vĩnh Phú, mở 01 lớp cảm tình đoàn cho 60 em học sinh, phát hoang tuyến đường giao thông nông thôn  từ cầu số 5 đến Dinh Sơn Trung nhằm tạo cảnh quan thông thoáng cho bà con đi lại trong dịp lễ Đức Cố Quản cơ Trần Văn Thành. Bên cạnh đó, Xã đoàn còn phát động các Chi đoàn tổ chức trồng cây phân tán tại tuyến kênh 10 đứng. Ngoài ra, Xã đoàn còn hỗ trợ cho đoàn viên thanh niên nghèo 01 căn nhà nhân ái trị giá 30 triệu”.

Tháng thanh niên cũng là tháng nhiệt huyết của tuổi trẻ, là đợt sinh hoạt chính trị sôi nổi, có ý nghĩa rất lớn đối với thanh niên. Đây còn là dịp để đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng các phong trào tình nguyện tại địa phương; là cơ hội để tuổi trẻ xã Vĩnh An đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện những chương trình, hành động thiết thực tạo sức lan tỏa, góp phần củng cố, xây dựng và nâng cao tổ chức hoạt động của các chi đoàn, thu hút tập hợp thanh niên vào tổ chức Hội, tổ chức Đoàn.

Chi hội trưởng Thanh niên ấp Vĩnh Thành Nguyễn Thị Huỳnh Như bày tỏ niềm vui khi tham gia các hoạt động trong tháng thanh niên: “Rất vinh dự và vui mừng khi tham gia các công trình phần việc của tháng thanh niên, vì thông qua đây, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã nhà trong xây dựng nông thôn mới, đồng thời trang bị thêm cho em và các bạn đoàn viên thanh niên những kỹ năng sống, kỹ năng trong công tác đoàn”.

Các hoạt động của thanh niên xã Vĩnh An đã góp phần xây dựng quê hương đất nước, hướng tới mục tiêu vì an sinh xã hội, đồng thời nhận được sự ghi nhận và đánh giá cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của các ban ngành đoàn thể và nhân dân. Qua đó, tạo ấn tượng đẹp về màu áo xanh trong lòng người dân, góp phần khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương.

Minh Tân