Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Bảo hiểm y tế huyện Châu Thành tuyên truyền lưu động thực hiện cấp, đổi thẻ Bảo hiểm y tế tại xã Cần Đăng
Ngày 12-5-2018, tại hội trường UBND xã Cần Đăng, Bảo hiểm Xã hội huyện Châu Thành phối hợp Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền, tư vấn và phát hành thẻ Bảo Hiểm Y Tế lưu động trên địa bàn xã Cần Đăng.

Responsive image
 

Đến dự có Bà Trương Thị thu Hồng, phó Trưởng Phòng tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính Bảo hiểm xã hội tỉnh An Giang; Ông Lê Chí Thành, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện châu Thành; Ông Nguyễn Quốc Khánh, phó Chủ tịch UBND xã Cần Đăng cùng trên 80 bà con nông dân tham dự.

Tại buổi tuyên truyền, bà con được nghe ông Lê Chí Thành thông tin về ý nghĩa, lợi ích, tính ưu việt, tính cộng đồng của chính sách Bảo Hiểm Y Tế; đối tượng tham gia; thủ tục và phương thức đóng; mức đóng; hạn sử dụng của thẻ; trách nhiệm, quyền lợi khi khám chữa bệnh.
 Sau khi nghe tư vấn và thông tin về quyền lợi Bảo Hiểm Y Tế, người dân tham dự có các câu hỏi đặt ra như: Có thẻ Bảo Hiểm Y Tế nhưng bệnh viện không có thuốc, cho toa bệnh nhân mua thuốc bên ngoài có giấy hóa đơn đỏ vậy Bảo Hiểm Y Tế có thanh toán không, Thẻ bảo hiểm của hộ người dân tộc (chăm, khơ me…) hết thời gian có được cấp tiếp không;  Hộ gia đình đã tham gia 5 năm có mã thẻ Bảo Hiểm Y Tế mới rồi khi tham gia Bảo Hiểm Y Tế tại doanh nghiệp thì được cấp mã thẻ nào; Đăng ký khám chữa bệnh nơi xã cư trú hoặc làm việc thì có được khám chữa bệnh tại địa phương khác không...

Tại đây, bà con được Tổ tư vấn giải đáp tất cả những vướng mắc giúp người dân nắm đầy đủ thông tin về chính sách BHYT... Sau khi nắm đầy đủ thông tin về quyền lợi của chính sách Bảo Hiểm Y Tế, người dân muốn tham gia Bảo Hiểm Y Tế thì cung cấp thông tin sẽ được nhân viên Bảo Hiểm Y Tế in, cấp phát thẻ cho người dân ngay tại chỗ. Những trường hợp thẻ đến kỳ đáo hạn cũng được đổi, phát thẻ mới. Bên cạnh đó, mỗi người dân đến dự được phát tờ gấp tuyên truyền. Đặc biệt là được tham gia chương trình “Rút thăm trúng thẻ”, do Bảo Hiểm Y Tế tỉnh hỗ trợ (thời gian sử dụng 6 tháng). Đại diện Bảo Hiểm Y Tế huyện tổ chức trao thẻ trực tiếp tại buổi tuyên truyền cho bà con.

Qua buổi tuyên truyền nhằm phát huy vai trò trách nhiệm của các ngành, các cấp chính địa phương và nâng cao ý thức của người dân, ý thức tự nguyện tham gia bảo hiểm y tế, đây là biện pháp góp phần chăm sóc sức khỏe, giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Phước Thành