Chúc mừng năm mới 2019!!!
Xã đoàn Vĩnh Nhuận đẩy mạnh giao lưu và thực hiện nhiều phần việc ý nghĩa
Giao lưu kết nghĩa giữa cán bộ, đoàn viên - thanh niên giữa các Chi đoàn cơ quan, đơn vị và giữa các xã đoàn trên địa bàn huyện đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nhiều hoạt động với phương thức mới được tổ chức có ý nghĩa sâu sắc về mặt giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức pháp luật cho đoàn viên - thanh niên .

Responsive image
 

Thông qua hoạt động giao lưu kết nghĩa đã tạo điều kiện cho đoàn viên - thanh niên  được nâng cao về nhận thức và thể hiện được vai trò, trách nhiệm đối với xã hội.

Tháng Thanh niên 2018, trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận diễn ra từ ngày 26/2/2018 đến ngày 31/3/2018, các cơ sở Đoàn đã cùng nhau lựa chọn những hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, bám sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương... đến nay, các hoạt động được Xã đoàn Vĩnh Nhuận phát động và thực hiện đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Xã đoàn đã tổ chức lễ phát động Tháng thanh niên năm 2018 với việc tổ chức thu gom rác, phát hoang bụi gậm khu vực chợ, phát 245 tờ bướm tuyên truyền về cách phòng, chống các loại dịch bệnh nguy hiểm trên người. Các hoạt động này thu hút trên 85 đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia. Nhằm thiết thực chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn (26/03/1931 – 26/03/2018), Xã đoàn Vĩnh Nhuận tổ chức giao lưu các hoạt động thể thao, ký kết nghĩa và trồng cây xanh với các Chi đoàn Phòng An ninh Kinh tế BA81 – Công an tỉnh An Giang, Đoàn ủy Công an huyện Châu Thành, Chi đoàn khối đảng Huyện ủy Châu Thành và Chi đoàn Đài truyền thanh huyện Châu Thành tổ chức giao lưu các hoạt động thể thao, ký kết nghĩa và trồng cây xanh. Cụ thể, tại buổi giao lưu, các đơn vị đã cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2018); Tổ chức thi đấu bóng truyền với 4 đội tham gia thi đấu trực tiếp. Đông đảo đoàn viên, thanh niên đã tiến trồng gần 400 cây xanh tại trường Mẫu giáo Vĩnh Nhuận. Các Chi - Xã đoàn ký kết công tác phối hợp hoạt động Nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Responsive image
 

Bên cạnh việc giao lưu và thực hiện các phần việc thiết thực, Xã đoàn Vĩnh Nhuận còn tổ chức được 03 cuộc phát hoang và tuyên truyền về cảnh quang môi trường, hàng rào, cột cờ, ảnh Bác, bảo hiểm y tế…. Chào mừng “Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ” cấp Liên Đội nhằm tiến tới Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Châu Thành lần thứ XII, năm 2018” Xã đoàn kết hợp với Trường Tiểu học B Vĩnh Nhuận xây dựng kế hoạch tổ chức “Hội Thi Nghi thức Đội cấp trường” và “Ngày hội công nhận Chuyên hiệu rèn luyện Đội viên” . Ngoài ra còn có các hoạt động như: tham gia xây dựng Cầu Chung Xây, cầu Chung Rầy 1; Mở lớp đối tượng đoàn cho 20 em học sinh trường THCS Vĩnh Nhuận. Các hoạt động trên thu hút hàng trăm cán bộ, đoàn viên, thanh niên và học sinh tham gia.

Có thể nói “Tháng thanh niên” năm 2018 là tháng của tuổi trẻ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện sự cống hiến và ước mơ hoài bảo của người thanh niên tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp. Không chỉ thế, “Tháng thanh niên” năm 2018 còn là dịp để các bạn Đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Nhuận nâng cao nhận thức và khơi dậy lòng tự hào dân tộc về truyền thống vẻ vang của Đảng, của tổ chức Đoàn, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia thực hiện giữ vững và nâng chất xã Nông thôn mới Vĩnh Nhuận. Bên cạnh đó, các hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa các cơ sở Đoàn đã góp phần đáng kể trong việc đổi mới hình thức sinh hoạt Đoàn. Thông qua các hoạt động cụ thể không những thắt chặt tình đoàn kết giữa các tổ chức Đoàn, mà còn tạo ra môi trường hoạt động đa dạng hơn để đoàn viên - thanh niên được cống hiến, tham gia hỗ trợ, giải quyết các vấn đề khó khăn

Thiết nghĩ, để hoạt động Đoàn ngày càng đi vào thực chất thì cần phải thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng các hoạt động theo hướng phù hợp, thiết thực và bền vững; Chú trọng nâng cao hiệu quả các phong trào, các công trình, phần việc theo hướng vừa sát với nhiệm vụ, vừa chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thanh niên. Việc tổ chức có trọng tâm, trọng điểm, chọn phong trào, công trình, phần việc thật thiết thực, đồng thuận cao để thực hiện. Và việc kết nghĩa, hỗ trợ giữa các cơ sở Đoàn là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả tích cực góp phần nâng cao chất lượng hoạt động đoàn. Có như vậy, Tháng Thanh niên mới thật sự có ý nghĩa, lan tỏa và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong mỗi thanh niên với cuộc sống cộng đồng, trong đó có tập thể đoàn viên, thanh niên xã Vĩnh Nhuận.

Lê Hậu