Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)
Tân Phú bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách
Ngày 16-6-2017, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Phú tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình ông Trần Văn Sơn, sinh năm 1966, ngụ ấp Tân Thành, xã Tân Phú là gia đình chính sách. Đến tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Hồ Hữu Tài, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành; Đồng chí Huỳnh Văn Thức, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Tân Phú.

Responsive image
 

Căn nhà được cất mới và bàn giao cho gia đình có diện tích 32m2, nền gạch bê tông, khung nhà tiền chế, mái tol, vách thiết kinh phí thực hiện là 65 triệu đồng. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 50 triệu đồng phần còn lại do người thân gia đình đối ứng để xây dựng hoàn thành căn nhà. Ông Trần Văn Sơn là gia đình liệt sĩ, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, bản thân ông bị bệnh nặng. Ngôi nhà được hoàn thành và bàn giao sẽ giúp gia đình ông có chỗ ở ổn định cố gắng làm ăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Hồ Hữu Tài, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành phát biểu tại buổi lễ bàn giao: “Nhân 70 năm kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ, nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của Đảng, chính quyền đặc biệt là chính quyền địa phương quan tâm gia đình chính sách trong đó có gia đình anh Sơn đại diện cho gia đình Trần Văn Oanh là liệt sĩ, qua đó cũng nhớ đến những người có công lao cho Tổ quốc. Hôm nay, thì thế hệ trẻ cũng như cấp ủy chính quyền địa phương, huyện ủy Châu Thành tạo mọi điều kiện quan tâm để cho gia đình anh có một mái ấm, qua đó cũng rất mong anh một là tu bổ, hai là cũng góp công sức cùng với chính quyền địa phương chăm lo phát triển kinh tế, cũng như giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn”.

Thay mặt gia đình, ông Trần Văn Sơn cũng bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối các gia đình chính sách nói chung và gia đình ông nói riêng. Ông hứa trong thời gian tới, tích cực phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục động viên con cháu có nhiều sự đóng góp cho quê hương đất nước, đặc biệt trong quá xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Tân