Chúc mừng năm mới 2019!!!
An Châu chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị đón xuân mới
Thị trấn An Châu là trung tâm kinh tế văn hóa của huyện Châu Thành, là nơi có quốc lộ 91 đi qua và hơn 33 km đường nông thôn, 5,6 km đường nội ô, dân cư sống tập trung ở hai bên tuyến quốc lộ và đường nội ô thị trấn rất đông, người dân sống chủ yếu bằng nghề mua bán, nên tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè, hành lang lộ giới vẫn còn diễn ra.

Responsive image

Đoàn thanh nieên thị trấn ra quân thu gom rác thải

Trước thực trạng đó, để đảm bảo cảnh quan đô thị của thị trấn ngày càng trật tự văn minh đô thị hướng đến chuẩn đô thị loại IV trong tương lai, thì hàng năm công tác chỉnh trang lập lại trật tư đô thị văn minh là việc làm thường xuyên của các cấp chính quyền thị trấn và việc làm đó càng trở nên tất bật hơn vào dịp cuối năm vì lúc này, là thời điểm diễn ra cùng lúc nhiều sự kiện quan trọng mừng Đảng, mừng xuân.

Còn không đầy 10 ngày nữa là đến tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, những ngày này, trên khắp nẻo đường thị trấn An Châu trung tâm của huyện Châu Thành, rực rỡ cờ, hoa. Người dân và chính quyền thị trấn đang tất bật nhiều phần việc chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị góp phần làm cho đường xá trở nên trật tự, khang trang, nhà cửa được chỉnh chu, trang hoàn sạch đẹp, để đón Tết cổ truyền dân tộc. Theo đó, để tạo môi trường và không gian sống xanh, sạch đẹp, cùng đường xá thông thoáng, các ngành chức năng thị trấn tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị và chặt mé cây che khuất tầm nhìn ở các tuyến đường trên địa bàn để đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị và an toàn giao thông. Đồng thời, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm như đặt biển hiệu, biển quảng cáo không đúng quy định và giải tỏa di dời các điểm mua bán hàng hóa lấn chiếm hành lang trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn.

Cùng với đó, là công tác chỉnh trang, nâng cấp các công trình giao thông góp phần làm cho diện mạo đô thị của thị trấn đang thay đổi từng ngày theo hướng văn minh, hiện đại và là diện mạo của một đô thị văn minh hướng tới đô thị loại IV đang vươn mình để đón mùa xuân mới. Dạo quanh các tuyến đường thị trấn, những ngày này, đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng chuẩn bị tết, những tuyến đường được chỉnh trang và trang trí cùng những hàng cây, những công trình công cộng được thay áo mới, các cụm bảng tuyên truyền mừng Đảng mừng xuân được dựng lên đầy sắc màu, cùng với đó, là đường xá khu trung tâm thị trấn được khẩn trương chỉnh trang, duy tu sửa chữa, như việc hoàn thành lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đoạn đường  ấp Hòa long 1 với chiều dài 1,5 km và duy tu, dặm vá đoạn đường khu trung tâm thương mại chợ An Châu đã góp phần đảm cho cảnh quan trên địa bàn thị trấn và  tạo điều kiện cho người dân đi lại, vui xuân đoán tết Mậu Tuất an toàn.

Bên cạnh, những nỗ thực đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện chủ trương của các cấp chính quyền về xây dựng, nâng tầm thị trấn ngày càng văn minh đô thị thì vẫn còn đó những khó khăn nhất định trong công tác chỉnh trang, lặp lại trật tự đô thị thị trấn như: tình trạng thiếu ý thức chấp hành pháp luật trong việc tự ý họp chợ tự phát, hay mua bán, lấn chiếm hành lang, vỉa hè ở khu vực chợ vẫn còn tồn tại;  ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng chưa cao khi vẫn còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi xuống sông, ở một số tuyến đường chính của trung tâm huyện gây mất vẻ mỹ quan đô thị..

Khó khăn là vậy nhưng bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trong việc chỉnh trang lặp lại trật tự đô thị cùng sự chung sức, chung lòng của chính quyền và người dân, những con đường trở nên thông thoáng, sạch đẹp, đêm về, ánh đèn sáng rực rỡ. Bóng dáng mùa xuân đã hiện hữu trên khắp nẻo đường, từng hàng cây xanh, chậu hoa kiểng, hoa mai được cắt tỉa, chăm sóc kỹ lưỡng trên địa bàn thị trấn An Châu, hứa hẹn mùa xuân mới với diện mạo An Châu thay đổi từng ngày sẽ đón chào năm mới với nhiều khởi sắc thắng lợi mới./.

Minh Thiện