Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Thanh niên Bình Hòa sẵn sàng lên đường nhập ngũ
Quý vị và các bạn thân mến! Trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới, những thanh niên ưu tú của xã Bình Hòa đang rất phấn khởi háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao quân của xã được triển khai thực hiện hoàn tất, những thanh niên tràn đầy nhiệt huyết đang náo nức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Xã Bình Hòa luôn xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ có vai trò quan trọng trong công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Hàng năm, ngay khi nhận được kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện, địa phương chủ động tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về Luật Nghĩa vụ Quân sự đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền cho nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình. Đồng thời triển khai công tác rà soát đối tượng và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ấp. Bên cạnh đó, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã tổ chức họp thống nhất, lựa chọn các đối tượng đủ các tiêu chuẩn về độ tuổi, sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị để tổ chức sơ tuyển tại xã và đưa đi khám tuyển tại huyện.

Responsive image
 

Bên cạnh đó, quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được xã thực hiện công khai, dân chủ, công bằng, đúng luật; có danh sách niêm yết cụ thể tại trụ sở UBND xã và tại các ấp đối với những trường hợp được miễn, hoãn nghĩa vụ quân sự và công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; xử lý nghiêm những công dân có hành vi vi phạm pháp luật về thực hiện Nghĩa vụ Quân sự … Từ đó, tạo sự thống nhất, đồng thuận trong nhân dân. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm tại địa phương là đã thực hiện tốt việc quản lý, đăng ký công dân trong độ tuổi nhập ngũ; công khai danh sách khám tuyển, xét duyệt hồ sơ sức khỏe bảo đảm đúng Luật Nghĩa vụ Quân sự.

          Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bình Hòa, Trần Tấn Phương cho biết: “Trong đợt tuyển quân năm 2021, xã Bình Hòa có 25 thanh niên đủ điều kiện, tiêu chuẩn, sức khỏe được nhận Lệnh gọi nhập ngũ và 03 thanh niên nhận Lệnh gọi tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Các thanh niên đều viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, 100% thanh niên trúng tuyển là đoàn viên. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc vào ngày 3/3/2021 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện”.

          Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của xã năm nay là việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được siết chặt. Công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Nghĩa vụ quân sự, các Thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và các chế độ, chính sách đối với quân nhân tại ngũ,… được chú trọng triển khai kịp thời. Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên về nghĩa vụ và trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác rà soát, nắm bắt tình hình tư tưởng thanh niên và gia đình thanh niên được các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đặc biệt quan tâm thực hiện sâu sát thông qua việc đến từng gia đình thanh niên để trực tiếp động viên tinh thần, góp thêm động lực để thanh niên hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Responsive image
 

           Một trong những yếu tố để xã Bình Hòa thực hiện tốt công tác tuyển quân hàng năm là người dân nói chung và nam công dân nói riêng đã nâng cao nhận thức về Luật Nghĩa vụ quân sự. Theo đó, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã đã làm tốt công tác tuyên truyền. Ngay từ khi lập danh sách sơ tuyển đã thực hiện ngay công tác động viên tư tưởng, để công dân xác định trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ quân sự với Tổ quốc. Công tác tuyên truyền được thực hiện đồng bộ, không chỉ riêng của Ban Chỉ huy Quân sự xã mà của cả hệ thống chính trị. Theo đó, các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã phải nắm chắc số lượng, chất lượng của từng công dân nhập ngũ, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận vận động gia đình, người thân và bản thân thanh niên hiểu và tự giác chấp hành Luật Nghĩa vụ quân sự. Chính vì vậy, hàng năm, địa phương luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển quân, với chất lượng công dân nhập ngũ ngày càng cao. Từ năm 2016 đến 2021, địa phương có 151 thanh niên ưu tú đủ điều kiện, sức khỏe tham gia nhập ngũ, trong đó có 01 Đảng viên.

          Chính từ việc tiếp nhận tốt các thông tin về công tác tuyển quân của địa phương mà thanh niên Bùi Lê Trung Kiên ở ấp Phú Hòa I đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ năm 2021. Kiên chia sẽ: “Em thấy việc tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là thực hiện trách nhiệm công dân đối với Tổ quốc, mà còn là cơ hội để em được rèn luyện bản thân. Rất may qua khám tuyển em đã đủ điều kiện về sức khỏe. Em mong sẽ được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

          Vào ngày 03/03 tới đây, cùng với tuổi trẻ của toàn huyện, những thanh niên ưu tú xã Bình Hòa sẽ khoác ba lô lên đường, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với quê hương, đất nước. Tin rằng, với nhiệt huyết và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ, những thanh niên ưu tú của xã Bình Hòa lên đường nhập ngũ sẽ giữ vững bản lĩnh chính trị, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật đơn vị quân đội; đem hết tài năng, trí tuệ để cống hiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; tích cực rèn luyện, kế thừa và giữ vững phẩm chất người lính Bộ đội cụ Hồ, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trúc Phương