Chúc mừng năm mới 2019!!!
Bảo hiểm xã hội Huyện tuyên truyền về Bảo hiểm y tế tại xã Bình Hòa
Ngày 11-04-2018, tại Ấp Bình Phú I, Bảo hiểm xã hội huyện kết hợp UBND xã Bình Hòa tổ chức buổi tuyên truyền và tư vấn trực tiếp các chính sách, pháp luật liên quan đến Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế cho người dân trong xã Bình Hòa. Có trên 60 bà con nhân dân trong xã đến dự.

Responsive image
 

Tại đây, Ông Lê Chí Thành – Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện đã thông tin ngắn gọn, dễ hiểu đến người dân các chính sách, pháp luật và quyền lợi được hưởng khi đi khám chữa bệnh nếu tham gia Bảo hiểm y tế. Nhiều câu hỏi của người dân liên quan đến thủ tục, mức đóng và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT hộ gia đình; tham gia BHXH tự nguyện... cũng đã được giải đáp thoả đáng.

Tham dự buổi tuyên truyền, người dân còn được tư vấn trực tiếp về hình thức tham gia Bảo hiểm y tế tự nguyện, được cấp, đổi thẻ Bão hiểm y tế tại chỗ, và xác nhận đối tượng đã tham gia Bảo hiểm y tế liên tục 5 năm trở lên.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp người dân nâng cao nhận thức về BHYT là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, hỗ trợ lẫn nhau, lấy số đông bù số ít, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người bệnh, và đề phòng khi có ốm đau bệnh tật không may xảy ra với bản thân.

Trúc Phương