Trao tặng 10 suất quà cho người nghèo trên địa bàn xã Vĩnh An
Ngày 5-11-2019, Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi - Bệnh nhân nghèo xã Vĩnh An, phối hợp với Ban quản lý Dinh Sơn Trung tổ chức trao tặng 10 suất quà cho người nghèo trên địa bàn xã.

Đến dự có ông Đoàn Hồng Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành; ông Hồ Trường Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cùng Lãnh đạo Hội bảo trợ người tàn tật - trẻ mồ côi bệnh nhân nghèo huyện Châu Thành; Lãnh đạo chính quyền địa phương xã Vĩnh An và Ban quản lý Dinh Sơn Trung.

Responsive image
 

Mỗi suất gồm 10kg gạo và 01 thùng mì, trị giá mỗi suất quà là 200.000 đồng, tổng kinh phí của đợt cấp phát quà lần này là 2.000.000 đồng, số tiền trên do Ban quản lý Dinh Sơn Trung hỗ trợ. Với những suất quà nghĩa tình ấy, nhằm chia sẻ những khó khăn với người nghèo. Qua đó, giúp họ vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Responsive image
 

Những năm qua, hoạt động chăm lo cho người nghèo, cận nghèo trên địa bàn luôn được chính quyền địa phương xã Vĩnh An và huyện Châu Thành quan tâm thực hiện khá tốt với nhiều việc làm như: cấp phát hàng trăm suất quà nhân dịp tết để các hộ nghèo, cận nghèo có thêm điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền của dân tộc; hoạt động khám chữa bệnh cho người nghèo, chăm lo nhà ở cho người nghèo. Bên cạnh đó, địa phương cũng phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành tổ chức hỗ trợ vay vốn để các hộ nghèo, cận nghèo có thêm điều kiện đầu tư phát triển sản xuất, góp phần phát triển kinh tế gia đình…

Minh Tân