Hành trình thầy thuốc trẻ tình nguyện năm 2019 tại xã Vĩnh An
Sáng ngày 14-5-2019, tại Dinh Sơn Trung, xã Vĩnh An, Tỉnh Đoàn An Giang, Sở Y tế và Hội thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang phối hợp Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Châu Thành và xã Vĩnh An tổ chức “Hành trình thầy thuốc trẻ tình nguyện” khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Responsive image
 

Tại chương trình, các y bác sĩ trong đoàn công tác trực tiếp tư vấn chăm sóc sức khỏe, khám các bệnh nội khoa tổng quát, thần kinh, các bệnh xương, khớp; các bệnh về mắt, tai - mũi - họng; siêu âm tổng quát, đo điện tim… và cấp phát thuốc miễn phí kèm theo tặng sữa cho đối tượng gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Responsive image
 

Tổng trị giá của đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí lần này là 40 triệu đồng số tiền trên do 3 đơn vị Tỉnh đoàn An Giang, Sở Y tế và Hội thầy thuốc trẻ tỉnh An Giang hỗ trợ.

Responsive image
 

Hành trình thầy thuốc trẻ tình nguyện mang ý nghĩa thiết thực góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; mặt khác, đây là hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Minh Tân