200 bà con nghèo xã Hòa Bình Thạnh được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí
Ngày 8 tháng 9 năm 2019, tại chùa Khmer xã Hòa Bình Thạnh, Ủy ban nhân dân xã phối hợp cùng với Đoàn y bác sĩ Thiện Nguyện thành phố Long Xuyên An Giang tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 200 bà con nghèo trên địa bàn xã. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Phước, phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; cùng đại diện lãnh đạo trưởng, phó các ngành đoàn thể xã, ấp tham dự.

Buổi thăm, khám Đoàn y bác sĩ đã khám lâm sàng tổng quát qua các khâu siêu âm, đo huyết áp, đo điện tim, cân đo sức khỏe… Bên cạnh, bà con còn được các y Bác sĩ tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình về cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình, trường hợp người mắc bệnh được y bác sĩ yêu cầu bà con điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Ngoài việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, Đoàn y bác sĩ Thiện Nguyện còn tổ chức trao 320 suất quà, mỗi suất là 5kg gạo cho bà con nghèo, với tổng kinh phí cấp thuốc và và trao tặng quà cho bà con nghèo trị giá trên 30 triệu đồng.

Responsive image
 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiện nguyện thiết thực, nhằm chia sẻ đến bà con nghèo giảm bớt đi phần nào khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh, góp phần cùng chung tay với chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác chăm lo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, giúp cho bà con nghèo có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Ngọc Hân