Kiểm tra, giám sát theo chuyên đề năm 2018 đối với Hội nông dân xã Vĩnh An
Ngày 8-6-2018, Hội Nông dân huyện Châu Thành vừa có buổi làm việc với Hội Nông dân xã Vĩnh An về việc kiểm tra, giám sát theo chuyên đề năm 2018. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Thị Kiều Trang, Chủ tịch UBMTTQVN xã Vĩnh An; Đồng chí Bùi Thanh Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã; cùng các đồng chí chi hội nông dân ở 03 ấp về tham dự.

Responsive image
 

Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra các nội dung như: việc quản lý theo dõi tổ tiết kiệm và vay vốn thông qua ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội; công tác triển khai và vận động các nguồn quỹ của hội; công tác xây dựng tổ chức và thực hiện các phong trào của hội…

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Hội Nông dân xã Vĩnh An thực hiện tốt việc quản lý và theo dõi các tổ tiết kiệm và vay vốn thông qua ký uỷ thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện, công tác giải ngân đảm bảo đúng thời gian quy định. Hiện Hội đang quản lý 05 tổ vay vốn, với tổng dư nợ gần 4 tỷ đồng. Công tác triển khai vận động các nguồn quỹ Hội luôn được Hội Nông dân xã quan tâm và thực hiện khá tốt. Về công tác xây dựng tổ chức và thực hiện các phong trào của hội, trong 6 tháng qua, Hội nông dân xã Vĩnh An đã phát triển mới 60 hội viên, nâng tổng số hội viên của toàn xã là 794 hội viên. Hội phối hợp với các công ty phân bón, thuốc trừ sâu tổ chức 107 cuộc hội thảo, thu hút trên 250 lượt bà con nông dân tham dự nhằm chuyển giao những tiến bộ khoa học kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào sản xuất.

Qua kiểm tra, Đoàn đã ghi nhận những kết quả mà Hội nông dân xã Vĩnh An đã đạt được trong thời gian vừa qua và đề nghị cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm như: rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt để thực hiện tốt công tác sơ kết công tác hội; cũng cố quản lý số lượng hội viên; hoàn thành các hồ sơ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trong thời gian sớm nhất; Bên cạnh đó, Hội cũng thực hiện tốt công tác vận động và nộp quỹ hội đúng theo quy định.

Minh Tân