Cán bộ, nhân dân xã Cần Đăng, Vĩnh Hanh hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2019
Ngày 11- 6-2019, tại hội trường UBND xã Cần Đăng, đông đảo cán bộ, công chức, giáo viên, hội viên, thanh niên, lực lượng Công an, Quân sự và người dân hai xã Cần Đăng, Vĩnh Hanh đến chia sẻ những giọt máu hồng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, do Hội chữ thập đỏ Huyện kết hợp cùng Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tổ chức.

Responsive image
 

       Tại đây các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. Kết thúc buổi hiến máu, đã có 70 đơn vị máu được tình nguyện hiến tặng (trong đó xã Cần Đăng có 50 đơn vị máu), bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện huyết học và truyền máu Thành Phố Cần Thơ, khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Responsive image
 

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn.  

Phước Thành