Chúc mừng năm mới 2019!!!
Huyện Đoàn Châu Thành tổ chức hội thi rung chuông vàng tìm hiểu luật giao thông đường bộ và đường thủy nội địa năm 2019
Chiều ngày 03/01/2019, Huyện Đoàn Châu Thành tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa năm 2019 cho học sinh khối THPT tại trường THPT Vĩnh Bình.

Responsive image
 

Tham dự hoạt động có đồng chí Mai Hòa Phúc – UV.BCH Tỉnh Đoàn, HUV, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Nguyễn Thành Nguyên – Phó Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Bình, cùng các thầy cô và 80 em học sinh của trường THPT Vĩnh Bình.

Hội thi tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa trong học sinh THPT được tổ chức dưới hình thức “Rung chuông vàng” diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của 80 thí sinh trường THPT Vĩnh Bình. Các thí sinh phải trả lời nhanh 25 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm liên quan đến các quy định pháp luật về TTATGT, đặc biệt là các quy định về việc sử dụng các loại phương tiện xe đạp điện, xe máy điện cũng như tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội…Bên cạnh phần thi cho thí sinh trên sân khấu, các khán giả tham gia cổ vũ cũng đã được tham gia phần thi hiểu biết của khán giả, tham gia xử lý các tình huống về vi phạm ATGT do Ban Tổ chức đưa ra.

Với cách thức triển khai phù hợp với tâm lý và sở thích của học sinh THPT, Hội thi đã tạo được không khí phấn khích, hào hứng của các thí sinh cũng như các em tham gia cổ vũ, chứng kiến hội thi. Thông qua đó nhiều kiến thức về pháp luật ATGT đã được chuyển tải tới các em học sinh và người dân, góp phần từng bước thay đổi nhận thức và hành vi, giúp các em học sinh  trên địa bàn huyện nâng cao hiểu biết, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT, rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hóa giao thông trong học đường.

Kết thúc hội thi, em Nguyễn Thị Cẩm Hương – lớp 11A6 đã xuất sắc vượt qua 79 thí sinh khác để giành giải Nhất hội thi. Ban Tổ chức cũng đã khen thưởng cho 4 thí sinh có thành tích tốt nhất trong Hội thi./.

Hoàng Tuấn – Huyện Đoàn Châu Thành