Đại hội Hội Người tù kháng chiến huyện Châu Thành lần III Nhiệm kỳ 2018- 2023
Sáng ngày 30-11-2018, tại hội trường Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành, Hội Người tù kháng chiến huyện tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Responsive image
 

Dự Đại hội có ông Nguyễn Hồng Thu – Phó Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến tỉnh An Giang; Ông Hồ Trường Huấn – Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành; Đ/c Huỳnh Quang Sang, Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2015-2018, cùng Đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và 17/20 hội viên.

Hội người tù kháng chiến huyện Châu Thành được thành lập từ tháng 9 năm 2009. Đối với người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến 2 thời kỳ chống Pháp và Mỹ ngụy, bị địch bắt tù đày có 84 cụ, trong đó có 42 cụ được công nhận và hưởng chính sách tù đày 01 lần và được hưởng trợ cấp hằng tháng. Hiện nay hội có 20 thành viên, trong đó có 15 cụ được hưởng chế độ chính sách, còn 5 cụ chưa được hưởng chính sách do chưa đủ điều kiện làm hồ sơ theo thủ tục. Trong nhiệm kỳ qua (2015 – 2018), Ban chấp hành hội đã thực hiện tốt 3 chương trình có mục tiêu của Đại hội đề ra và đã đem lại kết quả nhất định. Hội luôn tạo điều kiện để các cụ hội viên được gần gủi, đoàn kết, an ủi động viên giúp nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Trong nhiệm kỳ đã đề nghị cấp 10 kỷ niệm chương và hưởng chế độ hằng tháng 17 cụ, 2 thân nhân người tù kháng chiến đã từ trần cũng được hưởng chế độ một lần. Hằng năm hội viên được tổ chức đi thăm lại chiến trường xưa, đi tham quan, nghỉ dưỡng…

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Hồng Thu – Phó Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến tỉnh An Giang khẳng định: Hội người tù kháng chiến có vai trò rất quan trọng trong việc gắn kết những người tù kháng chiến lại với nhau, giáo dục truyền thống yêu nước đối với thế hệ hôm nay và mai sau… Đồng thời đề nghị Hội tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác hội, trong đó đặc biệt quan tâm 05 hồ sơ chưa được công nhận để các cụ được hưởng chính sách theo quy định; Tiếp tục làm tốt công tác hỗ trợ người tù kháng chiến làm ăn tăng thu nhập, cải thiện đời sống, không để hộ gia đình nào rơi vào hoàn cảnh khó khăn; Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, kiên trung bất khuất đánh đuổi quân thù, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc…

Đại hội lần này đã thống nhất bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội khóa III, nhiệm kỳ 2018-2023. Bà Trần Thị Minh Thu được bầu giữ vị trí Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến huyện nhiệm kỳ 2018 - 2023. UBND huyện cũng tặng giấy khen cho Ban chấp hành Hội người tù kháng chiến huyện nhằm ghi nhận những kết quả của Hội đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Thanh Bạch