Truyền thông về kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2019 tại xã Vĩnh Nhuận
Ngày 10-06-2019, tại trường THCS Vĩnh Nhuận, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức buổi truyền thông nhóm kiến thức, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em năm 2019.

Responsive image
 

Buổi truyền thông thu hút 50 em học sinh của Trường THCS Vĩnh Nhuận tham gia. Tại đây, các em học sinh được tuyên truyền về các biện pháp phòng tránh xâm hại tình dục, kỹ năng ứng phó với các nguy cơ bị xâm hại tình dục cho trẻ và người chăm sóc tại cộng đồng. Trong thời gian diễn ra buổi truyền thông các em học sinh đã tích cực tham gia thảo luận, xem video, đoạn phóng sự ngắn, kể chuyện, sắm vai... liên quan tới các vấn đề như: Giáo dục giới tính; nhận thức được các hành vi, hình thức xâm hại; cách lưu giữ chứng cứ khi xảy ra xâm hại tình dục...

Responsive image
 

Thông qua buổi truyền thông đã giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về thực trạng xâm hại trẻ em hiện nay và cách bảo vệ mình trước vấn nạn xâm hại tình dục đang diễn ra ngày càng phức tạp; đồng thời buổi truyền thông cũng giúp cho các em học sinh được trang bị các kỹ năng để tự bảo vệ bản thân khi gặp phải những tình huống xấu sẽ biết cách ứng phó, giải quyết./.

Kim Xoàng