Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Châu Thành vận động “Cây mùa xuân” chăm lo Tết cho người nghèo
Dân tộc ta có truyền thống yêu thương con người, “lá lành đùm lá rách”, sẵn sàng đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Responsive image
 

Trong những năm qua, cấp ủy Đảng và chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Châu Thành đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, chia sẻ với các hộ nghèo để bà con cùng vượt qua khó khăn, mặc cảm vươn lên trong cuộc sống. Đồng hành cùng những chương trình ấy, trong năm 2017, các cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương đã tham gia tích cực giúp đỡ cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo xây dựng nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, hỗ trợ khó khăn đột xuất.

Những ngày cuối của năm Đinh Dậu đã đến gần. Như vậy không còn bao lâu nữa, chúng ta lại đón chào năm mới, năm Mậu Tuất 2018 với nhiều khát khao và hy vọng. Tết đến, xuân về là dịp để nhà nhà đoàn viên sum vầy, cùng mua sắm, trang trí nhà cửa trang hoàng đón chào năm mới. Tuy nhiên, đối với người nghèo, mỗi lần Tết đến là một lần lo toan, nỗi lo về cơm, áo và những thứ tưởng chừng nhỏ nhặt trong đôi ba ngày Tết như bánh mứt, mâm cơm cúng tổ tiên, ông bà. Hiện tại số hộ nghèo và cận nghèo của huyện nhà vẫn còn nhiều, cuộc sống còn nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng. Với tinh thần mọi người đều được vui xuân đón Tết, không có hộ nào thiếu ăn trong dịp Tết, Đảng bộ và chính quyền các cấp đã và đang tích cực kêu gọi, vận động các nguồn lực để trợ giúp cho người nghèo. Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc như một cầu nối gắn liền những tấm lòng quý báu với những hoàn cảnh khó khăn.

Xuất phát từ truyền thống tương thân tương ái, năm nào cũng vậy, công tác chăm lo “Tết cho người nghèo” luôn được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ huyện đến các xã, thị trấn quan tâm thực hiện. Những việc làm đầy ý nghĩa, những lời chúc mừng, thăm hỏi, động viên đã làm ấm lòng những số phận kém may mắn. Xuân Đinh Dậu 2017, Mặt trận Tổ quốc các cấp trên địa bàn huyện đã vận động và trao 7.007 suất quà, tổng trị giá 2.122.100.000 đ, có hàng ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo, người cao tuổi và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được những món quà tết ấm áp, ý nghĩa. Đây không chỉ là tình cảm của các cấp, các ngành mà còn là tình thương yêu của cả cộng đồng đối với người nghèo.

Hiện nay, trên địa bàn huyện vẫn còn 1.865 hộ nghèo, 2.865 hộ cận nghèo và nhiều trường hợp rất khó khăn, không may trong cuộc sống rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, tương thân, tương ái của cộng đồng và xã hội. Đặc biệt là khi Tết đến, xuân về. Do vậy, với truyền thống tương thân, tương ái, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện triển khai kế hoạch vận động “Cây mùa xuân” năm 2018. Qua đó tha thiết kêu gọi các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, cá nhân tiếp tục chung sức, chung lòng ủng hộ để mỗi gia đình nghèo, khó khăn của xã nhà có được một cái Tết trọn vẹn, đằm ấm và đầy đủ.

Quan tâm chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách là một phần trong chính sách an sinh xã hội, đồng thời là động lực, là niềm tin, sức mạnh để người nghèo vươn lên trong cuộc sống, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, truyền thống dân tộc mỗi khi xuân về, Tết đến. Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng và sự sẻ chia của cộng đồng, góp phần mang đến cho người nghèo một cái tết đủ đầy hơn.

Với truyền thống quý báu của dân tộc và với giá trị, ý nghĩa nhân đạo của chương trình gây Quỹ Vì người nghèo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành một lần nữa kêu gọi mạnh thường quân, cơ quan, đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện nhiệt tình ủng hộ để trên địa bàn huyện Châu Thành, nhà nhà đều có Tết trong niềm hân hoan, niềm vui mừng chào năm mới.

Hồ Phát