Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Cán bộ, nhân dân huyện Châu Thành hưởng ứng chiến dịch “Hiến máu tình nguyện” đợt I năm 2021
Hưởng ứng chiến dịch “Hiến máu tình nguyện” đợt I năm 2021, ngày 7 – 01, tại xã Bình Hòa, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, hội viên, thanh niên và người dân các xã Bình Hòa, An Hòa, Cần Đăng, Trường THPT Cần Đăng và các chiến sĩ Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây nam bộ đã đến sẻ chia những giọt máu hồng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, do Hội chữ thập đỏ huyện kết hợp cùng Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ tổ chức.

Phát thanh viên: Hồ Phát

Responsive image
 

Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút đông đảo người tham gia.

Responsive image
 
Responsive image
 

Với tinh thần “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Kết thúc buổi hiến máu đã có 117 đơn vị máu được tình nguyện hiến tặng, bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện huyết học và truyền máu Thành Phố Cần Thơ, khắc phục tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu nhân đạo là một hành động mang ý nghĩa cao cả, thể hiện tính nhân văn và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt nam.

Trúc Phương