Châu Thành không ngừng quan tâm chăm lo đời sống cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin
Sáng 12-8-2019, Đồng chí Đinh Văn Quên, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành làm trưởng đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trên địa bàn xã Tân Phú.

Responsive image
 

Tại nơi đến, đoàn đã động viên nạn nhân tiếp tục cố gắng vượt qua nỗi đau bệnh tật, giữ gìn sức khỏe, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đây cũng là dịp để huyện Hội và Chính quyền địa phương xã Tân Phú nắm bắt tâm tư nguyện vọng của gia đình nạn nhân, qua đó có hướng giúp đỡ cụ thể và thiết thực nhất. Dịp này, đoàn đã trao tặng cho gia đình 01 phần quà gồm: gạo và các nhu yếu phẩm, trị giá phần quà 300.000 đồng. Đáp lại sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo, đại diện gia đình nạn nhân chất độc da cam cũng bày tỏ xúc động và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các quy định của địa phương.

Xã Tân phú hiện có 01 gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin trong đó, có 01 đối tượng. Thời gian qua, công tác chăm lo cho gia đình cũng như nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin được chính quyền địa phương các cấp quan tâm và thực hiện tốt nhằm nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nạn nhân; đồng thời đó là niềm động viên để gia đình và nạn nhân tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên, để tạo thêm điều kiện cho nạn nhân kém may mắn trong cuộc sống, chính quyền địa phương xã Tân Phú, huyện Châu thành cũng kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục có nhiều sự đóng góp hơn nữa nhằm chung tay cùng với Đảng và Nhà nước xoa dịu nỗi đau da cam.

Minh Tân