Thăm hỏi và tặng quà cho 04 gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại xã Vĩnh An
Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình và nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin vượt qua khó khăn, góp phần chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Ngày 12-8-2019, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành do đồng chí Đinh Văn Quên - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Huyện làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho 04 gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam da cam/dioxin trên địa bàn xã Vĩnh An.

Responsive image
 

Tại nơi đến thăm, Đoàn đã thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ đối với những khó khăn mà gia đình và các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu. Đồng thời, động viên các gia đình và nạn nhân cố gắng vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Dịp này, Đoàn đã trao tặng cho mỗi gia đình 01 phần quà gồm: mì gói, gạo nước tương, đường… trị giá mỗi suất quà là 300.000 đồng.

Responsive image
 

Theo thống kê, toàn xã Vĩnh An hiện có 04 gia đình nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam da cam/dioxin, trong đó có gia đình có tới 03 người con bị nhiễm chất độc hóa học. Thời gian qua, công tác chăm lo cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam da cam/dioxin luôn được các ngành các cấp quan tâm bằng nhiều việc làm như: thăm hỏi tặng quà cho các gia đình, hỗ trợ cất nhà tình thương; trao bò để gia đình phát triển kinh tế… Qua đó, nhằm giúp cho các gia đình và nạn nhân vượt nỗi đau về thể xác và tinh thần, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống; đồng thời thông qua đó, cũng kêu gọi các tổ chức cá nhân cùng chung tay xoa dịu nỗi đau cam.

Minh Tân