Bí thư Huyện ủy tham dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Vĩnh Lợi
Chiều ngày 18-11-2019, Ban công tác Mặt trận và cán bộ, nhân dân 4 ấp trên địa bàn xã Vĩnh Lợi, đồng loạt tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc, đông đảo bà con nhân dân đã đến dự. Đến họp mặt cùng bà con nhân dân ấp Hòa Lợi 2 có đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Responsive image
 

Trong năm qua, cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực kỷ niệm 40 năm thành lập xã, cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Lợi đã phát huy truyền thống đại đoàn kết, một lòng xây dựng phát triển kinh tế địa phương, an ninh được giữ vững, các hoạt động văn hóa xã hội từng bước phát triển. Các hủ tục lạc hậu bị bãi bỏ. Trẻ em trong độ tuổi được đến trường, các chính sách của nhà nước đã đi vào cuộc sống. Bên cạnh đó, với tinh thần cần cù lao động sản xuất, nhân dân trong xã đã chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng – vật nuôi để phát huy thế mạnh kinh tế của địa phương.

Responsive image
 

Tại buổi họp mặt ấp Hòa Lợi 2, cùng với sự phấn khởi trước sự phát triển của địa phương, nhiều ý kiến của bà con nhân dân cũng được kiến nghị như xã Vĩnh Lợi cần có khu dân cư để giải quyết vấn đề về chổ ở, việc tạo sân bóng đá phục vụ các phong trào thể dục thể thao; Địa phương cần có nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài để kịp thời hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có thêm điều kiện tiếp bước đến trường…

Responsive image
 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã tiếp thu các ý kiến kiến nghị của bà con nhân dân. Đồng chí mong muốn Ban ấp Hòa Lợi 2 nói riêng, xã Vĩnh Lợi nói chung tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương; Vận động bà con nhân dân phát triển kinh tế, tích cực tham gia các phong trào của địa phương, nhất là đối với việc xây dựng nông thôn mới; Vận động nhân nhân tăng cường chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng và vật nuôi, từng bước xóa đói giảm nghèo, đoàn kết để cùng phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội và xây dựng xóm ấp cảnh quan môi trường khang trang, xanh – sạch – đẹp.

Responsive image
 

Dịp này nhiều cá nhân được biểu dương, khen thưởng vì có thành tích đóng góp trong công tác xã hội từ thiện, xây dựng cảnh quan môi trường và tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thanh Bạch