Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Châu Thành chăm lo Tết cho người nghèo
Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, mỗi dịp Tết đến, xuân về, huyện Châu Thành đẩy mạnh hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người nghèo. Đặc biệt là việc trao tặng quà Tết để hộ nghèo, cận nghèo đón Tết đầm ấm.

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, huyện Châu Thành vận động nhiều đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương chung tay thực hiện Tết ấm cho người dân. Trong đó, từ nguồn kinh phí địa phương và xã hội hóa vận động các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài huyện như: Công ty xổ số kiến thiết tỉnh An Giang, Doanh nghiệp tư nhân vàng Kim Hương, Tập đoàn Sao Mai An Giang, Công ty xây dựng Sài Gòn, nhóm thiện nguyện thành phố Hồ Chí Minh, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn... Huyện đã trao tặng trên 6.200 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn, già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá từ 300 đến 500 ngàn đồng.

Responsive image
 

Tết này, bà Lê Thị Kịp, ngụ xã Cần Đăng, cũng như các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo, những người yếu thế trên địa bàn huyện nhận được quà Tết. Với tinh thần không bỏ ai lại phía sau, các cấp, các ngành, huyện Châu Thành luôn tích cực chăm lo, thăm hỏi các đối tượng an sinh xã hội, hộ nghèo, cận nghèo.

Bà Lê Thị Kịp, ngụ xã Cần Đăng chia sẻ: “Tôi cám ơn chính quyền nhiều lắm. Gia đình có người con bị bệnh nên có quà gia đình vui lắm. Cám ơn các cô, các chú nhiều lắm”.

Cô Phạm Thị Lớp, hộ nghèo xã An Hòa vui mừng: “Nhận quà mừng lắm cô. Địa phương giúp đỡ rất là quý. Cám ơn chính quyền địa phương”.

Responsive image
 

Cùng với việc chăm lo quà Tết, Ủy ban Mặt trận các cấp cũng đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà Đại đoàn kết, để kịp trao căn nhà xuân cho bà con trong dịp Tết năm nay. Năm 2020, Huyện đã xây dựng mới 183 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí trên 9,5 tỷ đồng, tạo điều kiện cho người nghèo có mái ấm an cư.

Là một trong những địa phương chuẩn bị hoàn thành xây dựng xã Nông thôn mới vào năm 2021, Hòa Bình Thạnh xác định công tác xóa đói giảm nghèo là một trong những việc rất quan trọng để đảm bảo thực hiện đạt tiêu chí 11 về hộ nghèo trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Bên cạnh việc mở các lớp dạy nghề, hỗ trợ vốn, kỹ thuật sản xuất, xã Hòa Bình Thạnh còn tập trung thực hiện tốt các chính sách đối với hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Đặc biệt là chăm lo đời sống, nhà ở cho bà con hộ nghèo, hộ cận nghèo và khó khăn trên địa bàn, nhất là vào các dịp Tết cổ truyền. Năm nay, ngay từ tháng 12, Hòa Bình Thạnh đã vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân để chuẩn bị trên 600 phần quà Tết trao đến bà con nghèo và cũng đã hoàn thành thêm 9 căn nhà trong tổng số 53 căn nhà đại đoàn kết của xã, tạo điều kiện cho bà con nghèo đón Tết đầm ấm.

Responsive image
 

Gia đình anh Nguyễn Thanh Vân, ngụ ấp Hòa Thành, xã Hòa Bình Thạnh thuộc diện hộ nghèo, không có đất canh tác, cả gia đình 4 nhân khẩu chỉ trông chờ vào tiền làm phụ hồ của anh mà trang trải cuộc sống hằng ngày. Trong căn nhà Đại đoàn kết vừa được trao tặng, anh Nguyễn Thanh Vân, ngụ ấp Hòa Thành, xã Hòa Bình Thạnh phấn khởi chia sẻ: “Mình rất vui khi có được căn nhà mới. Gia đình rất hạnh phúc, sẽ cố gắng phấn đấu làm ăn để vươn lên”.

Ngày Tết cổ truyền đã đến, rất nhiều phần quà Tết được Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, các xã, thị trấn trao tận tay bà con nghèo trong dịp Tết năm nay. Chúc Tết, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước. Những phần quà Tết ấm áp nghĩa tình động viên tinh thần và Tết thêm động lực cho bà con trong dịp Tết đến xuân về.

Trần Ngân