Những ngôi nhà thắm tình đồng đội
Dù trong thời chiến hay thời bình, tình đồng đội, đồng chí luôn có ý nghĩa đặc biệt, giúp các chiến sĩ vượt qua mọi hiểm nguy, khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, để góp phần làm cho quê hương, đất nước luôn hòa bình, phát triển.

Responsive image
 

Trong tình hình mới, nghĩa tình đồng đội càng có vai trò quan trọng và tinh thần ấy luôn được Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, chính quyền địa phương hai xã Vĩnh Bình và Tân Phú quan tâm phát huy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Điển hình là phong trào cất nhà “Tình đồng đội” cho gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ngắm nhìn căn nhà khang trang, đồng chí Đặng Trúc Giang, sĩ quan dự bị, ngụ ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Bình vô cùng vui mừng, vì từ lâu, anh luôn mơ ước có được một ngôi nhà lành lặn, che mưa, che nắng, để gia đình và vợ anh đỡ phải vất vả mỗi khi mưa về. Còn chiến sĩ Hồ Trung Hậu, là lực lượng dân quân thường trực của Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Phú bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tân Phú, cùng lãnh đạo chính quyền địa phương đã kịp thời quan tâm, hỗ trợ cho gia đình anh một căn nhà khang trang, đó là động lực để anh vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đối với địa phương. Ngày 14-11-2018, hòa chung niềm vui của hai gia đình, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức lễ bàn giao hai căn nhà “Tình đồng đội” cho đồng chí Đặng Trúc Giang, sĩ quan dự bị và chiến sĩ Hồ Trung Hậu, là lực lượng dân quân thường trực của xã Ban chỉ huy quân sự xã Tân Phú.

Còn ông Hồ Thanh Hùng, cha của chiến sĩ Hồ Trung Hậu bày tỏ niềm vui của gia đình trước sự quan tâm của Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành và xã Tân Phú đã hỗ trợ cho gia đình ông được một căn nhà khang trang. ÔngHồ Thanh Hùng chia sẻ: “Có được mái ấm vững chắt, chúng tôi sẽ cố gắng làm ăn để phát triển kinh tế gia đình”.

Hai căn nhà tình đồng đội được trao tặng và bàn giao cho gia đình đồng chí Đặng Trúc Giang và chiến sĩ Hồ Trung Hậu đều có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mỗi căn nhà có diện tích 48 m2. Tổng kinh phí hai căn nhà trên 150 triệu đồng, trong đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành hỗ trợ mỗi căn nhà 35 triệu đồng, chính quyền các địa phương hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi căn, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Phong trào cất nhà “Tình đồng đội” cho gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đã và đang được Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành, chính quyền địa phương hai xã Vĩnh Bình và Tân Phú quan tâm thực hiện trong nhiều năm qua. Trong đó, Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành luôn giữ vai trò then chốt, đã giúp đỡ nhiều chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thiết nghĩ, phong trào cất nhà “Tình đồng đội” cho gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở do Ban chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành thực hiện, cần tiếp tục nhân rộng để nghĩa tình đồng đội tiếp tục được thắt chặt, đoàn kết, từ đó, đáp ứng nhiệm vụ quân sự trong tình hình mới.

Lê Hậu