Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
An Châu tiếp đoàn kiểm tra của UBMTTQVN Huyện Châu Thành về công tác mặt trận năm 2019
Ngày 01-11-2019, đoàn kiểm tra của UBMTTQVN huyện Châu Thành do đồng chí Lê Thanh Hà- Huyện ủy viên- Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Châu Thành, làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác Mặt trận thị trấn năm 2019.

Tiếp đoàn có đồng chí Tăng Văn Hoàng- Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn; Bà Nguyễn Thị Bích Liên- Chủ tịch UBMTTQ thị trấn cùng các thành viên ban công tác mặt trận của 8 ấp.

Responsive image
 

Tại đây, đoàn đã kiểm tra cách thức thực hiện công tác mặt trận như việc lưu trữ hồ sơ và kiểm tra về công tác tuyên truyền thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; Kiểm tra hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, giám sát đầu tư cộng đồng, công tác chuẩn bị ngày hội đại đoàn kết và việc thực hiện cuộc vận động quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn năm 2019.

Theo đó, năm 2019 UBMTTQ Việt Nam thị trấn cùng các tổ chức thành viên phối hợp với các ngành tuyên truyền được 78 cuộc với các nội dung về tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền các ngày lễ lớn; tuyên truyền Phòng chống tội phạm và kế hoạch xanh- sạch- sáng, kế hoạch chỉnh trang lập lại trật tự đô thị, thị trấn An Châu. Ngoài ra, Ban vận động Quỹ vì người nghèo của thị trấn đã vận động và tiếp nhận tiền và hiện vật với giá trị trên 2 tỷ 585 triệu đồng…

Responsive image
 

Qua buổi kiểm tra, với những kết quả đạt được, đại diện đoàn công tác đồng chí Lê Thanh Hà- Huyện ủy viên- Phó trưởng Ban dân vận huyện ủy- Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Châu Thành đánh giá cao những kết quả đạt được của mặt trận thị trấn trong năm qua. Đồng thời cũng nêu ra một số việc, UBMTTQ thị trấn cần thực hiện trong thời gian tới như: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tăng cường tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Tập trung chuẩn bị cho ngày hội Đại đoàn kết 18-11 sắp tới; Đồng thời tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, vận động các nguồn quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội và phát huy vai trò của mặt trận trong công tác giám sát và phản biện xã hội./.

Minh Thiện