Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Giáo viên Vĩnh Hanh tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người
Ngày Nhà giáo Việt Nam hay được gọi là ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam, là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ thể hiện đạo lý “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầy cô giáo.

Phát thanh viên: Ngọc Đẹp

Ngành giáo dục cũng thường nhân dịp này đánh giá lại hoạt động giáo dục và lập phương hướng nâng cao chất lượng giáo dục. Việc tổ chức ngày Nhà giáo Việt nam 20-11 hằng năm đã sớm trở thành ngày hội truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Điều này hoàn toàn phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc có mấy nghìn năm văn hiến và có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo. Ngày 20-11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Với ý nghĩa đó, Ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2020 tại huyện Châu Thành tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như họp mặt, thăm hỏi cán bộ, giáo viên hưu trí, tổ chức nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao. Tại xã Vĩnh Hanh, UBND xã đã long trọng tổ chức họp mặt chào mừng 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 – 20-11-2020). Các giáo viên tham dự họp mặt đã cùng nhau ôn lại truyền thống 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, vị trí, vai trò và tầm quan trọng của giáo viên trong sự nghiệp giáo dục của địa phương trong tình hình mới. Buổi họp mặt diễn ra trang trọng, đầm ấm và ý nghĩa, đồng thời tổng kết lại những kết quả tiêu biểu trên lĩnh vực giáo dục 5 năm qua.

Responsive image
 

Cụ thể, công tác huy động học sinh vượt nghị quyết nhiệm kỳ đề ra. Bậc tiểu học huy động đạt 102%, vượt so với chỉ tiêu nghị quyết là 98%. Bậc tiểu học huy động đạt 107,5%, vượt so với nghị quyết là 95%. Bậc THCS huy động đạt 102,7%, vượt so nghị quyết là 95%. Cơ sở vật chất trường học ngày càng được đầu tư kiên cố. trường Mẫu giáo đạt chuẩn quốc gia. Hiện các điểm trường còn lại đã và đang phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia theo lộ trình. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên. Điển hình trong năm 2019, địa phương đã hoàn thành tốt công tác giáo dục và đào tạo năm học 2018-2019, triển khai và thực hiện tốt công tác sinh hoạt hè và mùa hè tình nguyện; Công tác huy động học sinh đến trường ở tất cả các bậc học đạt từ 100% trở lên; Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học tại các đơn vị, trường học không ngừng được quan tâm đầu tư; công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh. Hầu hết các cán bộ, giáo viên đều chuẩn hóa, luôn được quan tâm, tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Trong 5 năm tới, cùng mới mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội địa phương, nhất là lộ trình xây dựng xã Nông thôn mới năm 2022, lĩnh vực giáo dục xã Vĩnh Hanh cũng đề ra nhiều mục tiêu thực hiện như, tỷ lệ huy động học sinh ở bậc Mẫu giáo đạt trên 98%, Tiểu học đạt 100% và THCS đạt 98%; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nhất là việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo đúng lộ trình; ưu tiên các công trình, các mô hình xã hội hóa huy động nguồn lực trong Nhân dân.

Responsive image
 

Để đạt được mục tiêu, định hướng đề ra, các thế hệ cán bộ, giáo viên xã Vĩnh Hanh tiếp tục ra sức cống hiến cho “Sự nghiệp trồng người”. Là giáo viên trẻ, cô Trịnh Thị Cẩm Xuyến, giáo viên trường Mẫu giáo Vĩnh Hanh bày tỏ lòng tri ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy, cô đã dạy bảo mình. Cô Trịnh Thị Cẩm Xuyến chia sẻ: “Cùng với sự cần mẫn của cá nhân, tôi cần những lời chỉ bảo của quý thầy cô giáo. Tôi khắc cốt ghi tâm những lời dạy của những người đi trước, đang và sẽ dìu bước tôi trên con đường dạy học. Người xưa đã dạy “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, tôi tự hào là mình được ví như kỹ sư tâm hồn, là người kiến tạo tương lai”. Cũng tại lễ họp mặt, nhiều giáo viên hưu trí bày tỏ tin tưởng đối với các cán bộ, giáo viên đang công tác tại địa phương. Đại diện giáo viên hưu trí, cô Nguyễn Thị Kim Chi, giáo viên đã từng dạy trường Tiểu học B Vĩnh Hanh mong muốn:  “Các bạn đồng nghiệp thân yêu ơi, tôi luôn tin tưởng rằng các bạn sẽ tiếp tục sự nghiệp trồng người và mãi là tấm gương sáng để học sinh noi theo, sẽ phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, sẽ cố gắng hết sức chăm sóc, dạy bảo các em. Yêu thương con của các em như yêu thương mình vậy. Xây dựng môi trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhằm nâng cao chất lượng học tập, để sản phẩm do chúng ta góp phần tạo ra, có vị trí xứng đáng trong toàn cảnh của nền giáo dục nước nhà”.

Với sự quyết tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người, tin chắc rằng, các thế hệ thầy, cô giáo xã Vĩnh Hanh tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tích cao, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Lê Hậu