Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Đại hội Đảng viên Đảng bộ Quân sự huyện Châu Thành, (nhiệm kỳ 2020 – 2025)
Qua 2 ngày (19, 20 – 5) làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Đảng viên Đảng bộ Quân sự huyện Châu Thành, (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đã thành công tốt đẹp. Đến dự Đại hội có Đại tá Phạm Thành Nghĩa - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đ/c Đinh Thị Việt Huỳnh – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Đ/c Phan Văn Cường – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng 29 Đảng viên tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ vừa qua (2015 – 2020), Đảng bộ Quân sự huyện đã tích cực, chủ động, làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương. Phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị cũng như xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Qua đó, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, trọng tâm là xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phòng chống hiệu quả âm mưu, chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được quan tâm, chú trọng, đi đôi với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Đảng bộ Quân sự huyện thường xuyên quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng dự bị động viên, xếp nguồn dự bị động viên đạt trên 95% biên chế, tỷ lệ Đảng viên đạt 12,5%. Lãnh đạo thực hiện nghiêm quy định về tổ chức lực lượng, xây dựng lực lượng dân quân thường trực  đạt 0,88% so với dân số, tỷ lệ Đảng viên đạt 20,4%. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác giáo dục quốc phòng an ninh, giáo dục chính trị tư tưởng cho các đối tượng đi vào chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công tác hậu cần, tài chính và công tác kỹ thuật luôn được đảm bảo chu đáo, chặt chẽ, phục vụ hiệu quả trong thực hiện các nhiệm vụ. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang địa phương huyện chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không ai bị bỏ lại phía sau” và hoạt động “Tết Quân – Dân” hàng năm.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ Quân sự huyện Châu Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đây là cơ sở tạo đà cho Đảng bộ và lực lượng vũ trang huyện tiếp tục vươn lên giành những thành tích cao trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị Đảng bộ Quân sự huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới như: tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên; Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, tuyển sinh quân sự hàng năm; Xây dựng, quản lý, huy động lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ đảm bảo đúng luật, nâng cao chất lượng và khả năng huy động; Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; Thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách hậu phương quân đội, các phong trào thi đua; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII) trong Đảng bộ và lực lượng vũ trang huyện.

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện Châu Thành đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện (nhiệm kỳ 2020 – 2025), bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ XII, (nhiệm kỳ 2020 – 2025) gồm 02 đại biểu chính thức và 01 Đại biểu dự khuyết.

Trúc Phương