Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018)
Châu Thành với nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “ Đồng chí Tôn Đức Thắng là một con người rất ưu tú của Tổ quốc, suốt 50 năm đã không ngừng hoạt động cách mạng, 17 năm bị thực dân Pháp cầm tù, chín năm tham gia lãnh đạo kháng chiến, bốn năm phấn đấu để giữ gìn hòa bình thế giới và đấu tranh cho sự nghiệp thống nhất nước nhà… Đồng chí Tôn Đức Thắng là một gương mẫu mực đạo đức cách mạng; suốt đời cần, kiệm, liêm, chính; suốt đời hết lòng hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân”.

 

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, An Giang và cả nước nói chung đồngtưởng nhớ, tri ânnhững cống hiến to lớn của Người, đã trọn đời hy sinh cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Hòa cùng không khí chung, “Tưởng nhớ, tri ân- học tập và làm theo gương Người”, Huyện ủy Châu Thành có kế hoạch tổ chức các hoạt độngtiêu biểu như:

Một là, đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dụccho cán bộ, đảng viên gắn với các hoạt động “làm theo” tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ, Bác Tôn nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét qua nhận thức và hành động, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức liêm khiết, trách nhiệm, đề cao kỷ cương, nghiêm minh kỷ luật, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

Hai là, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao và tổ chức các hội thi, hội diễn, chủ đề ca ngợi tấm gương mẫu mực, đạo đức, khí tiết kiên trung, sự hy sinh cao cả cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước của Bác;Tổ chức các giải thể thao nhằm tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân.

Đài truyền thanh, Cổng Thông tin điện tử huyện mở chuyên mục tuyên truyền, thực hiện phóng sự “Châu Thành trên chặn đường phát triển” nêu bật những thành tựu và kết quả đạt được của quê hương Châu Thành - An Giang trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong thời gian qua. Tuyên truyền biểu dương và nhân rộng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực nhằm cổ vũ nhiều cá nhân tích cực cống hiến cho sự phát triển chung của huyện nhà. 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức 2 cuộc hội thi: Hội thi Báo tường chủ đề “Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch Tôn Đức Thắng” dành cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên thuộc chi bộ, đảng bộ ngành huyện với tổng số 22 tờ báo. Hội thi kiến thức chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Chủ tịch Tôn Đức Thắng - Một nhân cách lớn” dành cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên của Đảng ủy ngành, và 13 xã, thị trấn, với 3 nội dung thi gồm: trả lời câu hỏi trắc nghiệm, xem phim đoán sự kiện và thi thuyết trình.

Ba là, Huyện ủy tổ chức họp mặt trọng thể nhằm tuyên truyền ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, kết hợp triển lãm thành tựu kinh tế-xã hội, xem phim tư liệu cuộc đời sự nghiệp cách mạng Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Bốn là, phát động thi đua, thông qua các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, các chi, đảng bộ đăng ký trên 60 công trình phần việc thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng như: tổ chức xây dựng các công trình cầu đường;xây công viên, xây bồn hoa cổng trường, “trồng cây nhớ Bác” tại cáckhuôn viên công cộng, đường nông thôn tạocảnh quan môi trường sạch, sạch, đẹp; lắp đặt đèn hoa đô thị; xây dựng đèn đường-cột cờ (hai trong một); thực hiện chương trình “đổi bọc nilong lấy tập viết”; thực hiện một số pa nô, áp-phích, băng rol tuyên truyền trực quan, sinh động; …

Đối với huyện thực hiện 2 công trình: Một là, Xây dựng “Bia chiến tích Cản Đá” tại xã Vĩnh Bình, nhằm ghi nhận công lao của quân và dân Vĩnh Bình đã có công chở đá lấp ngang dòng kinh xáng Mướp văn (kinh xáng Ba Thê) để ngăn chặn tàu địch đi càn quét vùng giải phóng. Cán Đá đã góp phần làm nên chiến công trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược. Hai là, phấn đấu giao mặt bằng sạch cho Trường Đại học Tôn Đức Thắng xây dựng phân hiệu.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người con của quê hương An Giang giàu truyền thống yêu nước. Đảng bộ Châu Thành đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm “Tưởng nhớ, tri ân- học tập và làm theo gương Người” thông qua bằng việc làm, hành động cụ thể, thể hiện sự quyết tâm học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác Tôn kính yêu- “Nói ít làm nhiều” như Giáo sư Trần Văn Giàu từng nói: “Cụ Tôn không phải là một nhà lý luận mà là người tiên phong cách mạng, người mà cả cuộc đời giành cho giải phóng giai cấp công nhân và giải phóng dân tộc…Cụ Tôn khác với những nhân vật khác ở chỗ, Cụ không có một tác phẩm nào cả, có chăng chỉ là chúng ta ghi lại  điều Cụ nói thôi.

Tuy nhiên, theo tôi, tác phẩm hay nhất của Cụ chính là cuộcđời của Cụ. Cụ Tôn là một người hành động, một người có lẽ không có ý gì muốn để lại cho đời sau bằng các tác phẩm của mình. Nhưng thực tế Người đã để lại cho đời sau chúng ta rất nhiều “tác phẩm” bằng hành động, bằng việc làm và những lời nói. Đó là những tác phẩm hay hơn nhiều những bài viết”.

Trần Thị Bé Năm - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Châu Thành