Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Đoàn công tác của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh kiểm tra hoạt động của Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội tại huyện Châu Thành
Ngày 06-08-2020, tại thị trấn An Châu, Đoàn công tác của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh An Giang, do Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra hoạt động của Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện và thị trấn. Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Anh Tuấn- Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh An Giang.

Theo đó, đoàn công tác đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện chính sách tín dụng trên địa bàn thị trấn An Châu trong 7 tháng đầu năm 2020. Theo đó, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành đã tập trung triển khai thực hiện củng cố nâng cao chất lượng tín dụng thực hiện có hiệu quả các nguồn vốn tín dụng ưu đãi của chính phủ, chất lượng tín dụng ngày càng được nâng lên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Cụ thể, tính đến 31/07/2020, doanh số cho vay là 1.945 triệu đồng, gồm 163 lượt vay. Doanh số thu nợ là 2.476 triệu đồng. Tổng dư nợ toàn thị trấn đạt 27.045 triệu đồng, giảm 543 triệu đồng so 31/12/2019, tỷ lệ giảm 2%. Về huy động tiền gửi tiết kiệm qua tổ tiết kiệm và vay vốn là 3.086 triệu đồng, tăng 177 triệu so với năm 2019. Về chất lượng tín dụng: nợ quá hạn đến thời điểm 31/07/2020 là 302 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 1,1% tổng dư nợ, so với 31/12/2019….

Tại đây đoàn công tác cũng nghe các đại biểu nêu ra những khó khăn trong quá trình hoạt động như một số hộ đi làm ăn xa, một số hộ vay chết hoặc quá nghèo chưa đủ điều kiện xử lý rủi ro…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trưởng đoàn kiểm tra, đã biểu dương những nỗ lực của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện cùng với các tổ trưởng đã thực hiện tốt chính sách tín dụng trên địa bàn đồng thời cũng lưu ý Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Châu Thành cùng với địa phương phối hợp chặt chẽ cùng các Hội nhận ủy thác tập trung giải ngân nhanh chóng, kịp thời các chương trình tín dụng. Đồng thời rà soát và xử lý các hộ nợ quá hạn; Củng cố hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn yếu. Bên cạnh đó, tăng cường và nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát tại cơ sở nhằm phát hiện và chấn chỉnh kịp thời những trường hợp vi phạm. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chính sách tín dụng và tăng cường công tác huy động tiền gửi tiết kiệm của tổ viên tổ tiết kiệm và vay vốn./.

Minh Thiện