Chúc mừng năm mới 2019!!!
Bí thư Huyện ủy Đinh Thị Việt Huỳnh tham dự diễn đàn lắng nghe dân nói xã Vĩnh Hanh
Chiều ngày 27-6-2018, đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã đến tham dự diễn đàn lắng nghe dân nói tại UBND xã Vĩnh Hanh. Cùng đi có đồng chí Lê Thanh Hà, Huyện Ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành và các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện cùng hơn 100 bà con Nhân dân địa phương tham gia.

Responsive image
 

Tại diễn đàn, đồng chí Lê Thanh Hà đã thông tin nhanh đến bà con tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Châu Thành trong 6 tháng đầu năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ còn lại từ nay đến cuối năm 2018. Sau đó, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Đinh Thị Việt Huỳnh được nghe nhiều người dân xã Vĩnh Hanh bày tỏ tâm tư, nguyện vọng cùng những đề xuất, kiến nghị chính đáng.

Ông Lê Văn Hồng, người dân ấp Vĩnh Thuận bày tỏ sự trăn trở trong sản xuất nông nghiệp và đào tạo nghề cho lao động nghèo, lao động không có đất sản xuất tại địa phương. Phát biểu tại diễn đàn, ông Hồng nói:“Mình cần tìm giải pháp tối ưu nào trong nông nghiệp mà sản phẩm có giá trị, mà chẳng những có giá trị thôi mà còn có giá trị gia tăng để đem lại cuộc sống của dân mình ngày càng phát triển hơn. Còn người nghèo, người không có đất sản xuất thì sao? Thì phải đào tạo nghề, trẻ em lớp 9 biết hoàn cảnh gia đình mình khó khăn thì vừa học văn hóa vừa học nghề thì quá tốt. Còn những người không còn trong ghế nhà trường thì học nghề gì? Phòng lao động thương binh và xã hội huyện cần tổ chức, hướng dẫn cái nghề gì mà xã hội đang cần để mở lớp, đào tạo cho lao động”.

Responsive image
 

Ông Phan Văn Thưởng, người dân ấp Vĩnh Thạnh thì cho rằng, địa phương vẫn còn khá nhiều hộ dân không có đất ở, do đó, rất cần có một khu dân cư. Ông Thưởng bày tỏ tại diễn đàn: “Địa phương có những hộ nghèo không có đất thổ cư, trong gia đình có hai ba người con. Các người con này có vợ ra riêng nhưng không có nền nhà để cất. Do đó làm thế nào cho địa phương có khu dân cư để người dân không có nền nhà về đó ở”. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến của người dân nói tại diễn đàn liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế - xã hội và cả những mong muốn Đảng ta ngày càng trong sạch vững mạnh, xứng đáng là đầy tớ trung thành của Nhân dân. Đại diện các Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể huyện cũng đã trả lời những ý kiến của bà con.

Responsive image
 

Vui mừng trước những đề xuất, kiến nghị, những trăn trở và cả tâm tư của Nhân dân gửi đến Đảng, chính quyền các cấp, đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cho rằng, toàn Đảng bộ Châu Thành luôn phấn đấu thực hiện các giải pháp để đưa kinh tế - xã hội huyện nhà ngày càng phát triển, để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân; Luôn luôn lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của bà con Nhân dân trên toàn huyện để Đảng, chính quyền kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả, đồng thời mong muốn Nhân dân hãy cùng với Đảng bộ huyện nhà đoàn kết chung tay xây dựng quê hương Châu Thành ngày càng phát triển.

Lê Hậu