Chào mừng đến Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!! Lưu ý trích nguồn "Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành, tỉnh An Giang" khi sử dụng thông tin trên Cổng Thông tin điện tử huyện Châu Thành!!
Tỉnh Đoàn An Giang tuyên truyền, phồ biến giáo dục pháp luật cho Đoàn viên thanh niên huyện Châu Thành
Nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho Đoàn viên, thanh niên. Chiều ngày 14 – 9, tại huyện Châu Thành, Tỉnh Đoàn kết hợp cùng Sở Tư Pháp và Sở Y tế An Giang tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hơn 80 Đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Châu Thành. Đến dự có đ/c Lê Thanh Tiền – Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn An Giang.

Responsive image
 
Responsive image

         Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh được phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật phòng, chống ma túy; Luật an toàn giao thông; Luật an ninh mạng và Luật thanh niên… Qua đó, nhằm tăng cường hỗ trợ tư vấn pháp lý cho đoàn viên, thanh niên; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật hướng mạnh về cơ sở, đảm bảo việc tiếp cận các kiến thức pháp luật, ý thức sống và làm việc theo pháp luật trong đoàn viên, thanh niên; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong việc phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội và trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là trong giới trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, các Đoàn viên thanh niên còn được tuyên truyền về công tác dân số và phát triển trên địa bàn tỉnh An Giang nói riêng, cả nước nói chung.

         Ngoài ra, tại buổi tuyên truyền, các Đoàn viên thanh niên và học sinh còn được thông tin về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc ban hành Luật thanh niên được Quốc hội thông qua ngày 16 tháng 6 năm 2020, có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2021. Qua đó, giúp cho Đoàn viên thanh niên có thể nắm được các nội dung chính và các chính sách đối với thanh niên quy định trong Luật, hiểu rõ định hướng và trách nhiệm để cùng nhau chung tay đưa Luật Thanh niên vào cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của thanh niên, khẳng định và phát huy vai trò của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Responsive image
 

          Thông qua công tác tuyên truyền nhằm đẩy mạnh giáo dục ý thức tuân thủ và chấp hành pháp luật trong Đoàn viên thanh niên và học sinh. Đồng thời, phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác tuyên truyền, nâng cao hiểu biết, ý thức phòng, chống ma túy, các loại tệ nạn xã hội và chấp hành các quy định về an toàn giao thông cho đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng thanh niên sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật.

Trúc Phương