Châu Thành: Tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019
Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019), 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019), 40 năm ngày thành lập huyện Châu Thành (1979-2019) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024. Ngày 17/5/2019, Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành phối hợp với CLB Y bác sĩ tình nguyện huyện Châu Thành tổ chức Ngày hội Thày thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019 tại xã Bình Hòa.

Tại Ngày hội điểm, Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với CLB Y bác sĩ tình nguyện huyện Châu Thành khám bệnh và mổ mắt cho người nghèo với 150 suất; tổng giá trị 120 triệu đồng.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động thường niên mang ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc và lan tỏa sâu rộng của Hội LHTN Việt Nam huyện, cụ thể hóa phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động. Thông qua chương trình góp phần giáo dục và cổ vũ tinh thần sống đẹp, nhân ái, nghĩa tình trong thanh niên. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đội ngũ y, bác sĩ trẻ, thầy thuốc trẻ huyện trong tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Huyện Đoàn Châu Thành