Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)
Thường trực Huyện ủy Châu Thành tổ chức họp báo Bí thư các xã, thị trấn tháng 4 năm 2018
Ngày 26-04-2018, Thường trực Huyện ủy Châu Thành tổ chức họp báo Bí thư các xã, thị trấn và một số ngành để đánh giá kết quả công tác tháng 04 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 05 năm 2018. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Đ/c Đinh Thị Việt Huỳnh- Tỉnh ủy viên- Bí thư huyện ủy Châu Thành phát biểu kết luận hội nghị

Trong tháng 4 năm 2018, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt được nhiều kết quả theo kế hoạch đề ra. Theo đó, tình hình sản xuất nông nghiệp đã thu hoạch lúa vụ đông xuân được 21.056,38 ha đạt 74,25% diện tích xuống giống, năng suất bình quân là 7,61 tấn/ha. Tình hình kiểm soát dịch bệnh trên gia súc gia cầm ổn định. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp không ngừng phát triển, toàn huyện có 1.074 cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thu hút 2.594 lao động, vốn 133,390 tỷ đồng; Về y tế, công tác khám chữa bệnh được đảm bảo, đã thực hiện khám chữa bệnh cho 58.737 lượt bệnh nhân; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định và giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể duy trì thực hiện tốt. Đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước.

Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh đề nghị các ngành và xã, thị trấn cần làm tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính; Tăng cường quản lý trật tự an toàn hành lang giao thông; Về giáo dục, tăng cường phối hợp các ngành, các cấp thực hiện có hiệu quả công tác vận động học sinh trở lại lớp và thực hiện có hiệu quả công tác hướng nghiệp cho học sinh; Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục giữ gìn vệ sinh môi trường; Thường xuyên tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn./.

Minh Thiện