Tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019
Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2019), trong các ngày 15 và 16-11-2019, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các xã tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết tại các ấp.

Đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc  vào chiều ngày 16-11-2019 tại Ban nhân dân ấp Thạnh Phú, xã Bình Thạnh  có  Đồng chí Châu Ngọc Thi- Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện; Đồng chí Hồ Thanh Điền – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã đã đến dự.

Ấp Thạnh Phú, với 476 hộ thường trú, đa số người dân trong ấp chủ yếu sống sản xuất nông nghiệp. Đời sống nhân dân trong ấp khá ổn định, tình hình chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ấp được giữ vững. Trong năm qua, Ban nhân dân ấp đã thực hiện hiệu quả các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Toàn ấp có 425/476 hộ đạt danh hiệu gia đình văn văn hóa chiếm tỷ lệ 89,49 %. Bên cạnh đó còn thực hiện tốt phong trào đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, “tương thân tương ái.

Phát biểu tại buổi ngày hội đồng chí Đồng chí Châu Ngọc Thi- đã biểu dương những thành tích ấp Thạnh Phú đạt được trong năm qua; đồng thời mong muốn cấp ủy Đảng, tầng lớp nhân dân cần: Tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết, thực hiện tốt nội dung của cuộc vận động, coi đó là nhiệm vụ mang tính toàn dân, toàn diện, lâu dài; nâng dần mức sống của người dân; thường xuyên tuyên truyền quan tâm hỗ trợ những hộ nông dân nghèo; mỗi người dân, hộ gia đình trong ấp tự giác thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đến dự ngày Hội Đại đoàn kết tại Hội trường UBND xã Vĩnh Bình có đồng chí Nguyễn Hữu Tân, Huyện Ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bình; Đồng chí Huỳnh Văn Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Bình cùng đông đảo Nhân dân địa phương đến tham dự.

Trong năm qua, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Bình phối hợp cùng với các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã, các ấp tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhân dân trong và ngoài xã đóng góp quỹ cây mùa xuân, quỹ vì người nghèo, an sinh xã hội được tiền và hiện vật được tiền và hiện vật trị giá gần 1 tỷ 500 triệu đồng. Phối hợp Ban Chỉ đạo vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và nơi công cộng, xây dựng Quy ước ấp văn hóa, ứng xử lịch sự trong giao tiếp, tình làng nghĩa xóm, đoàn kết tương trợ lẫn nhau; chấp hành kỷ cương xã hội, mọi người sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật, đấu tranh, bài trừ tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm, bạo lực gia đình; xây dựng cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp tại địa bàn dân cư. Địa phương luôn phát huy dân chủ, tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng xây dựng hệ thống cơ sở trong sạch vững mạnh.

Chiều ngày 15-11-2019, đồng loạt 4 ấp trên địa bàn xã An Hoà tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, với sự tham gia của hơn 200 đại biểu và bà con nhân dân trên địa bàn. Đồng chí Liêu Văn Lộc – Bí thư Đảng uỷ xã An Hoà, đồng chí Nguyễn Văn Quyền – Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã An Hoà cùng đến dự.

Thời gian qua, cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị vận động nhân dân trên địa bàn, tham gia các cuộc vân động, toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, nâng cao đời sống… góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo địa phương xuống mức 2,99%... Năm 2019, An Hoà đã về đích xây dựng nông thôn mới, là 1 trong 5 xã trong toàn huyện đạt chuẩn Nông thôn thôn mới theo đúng lộ trình đã đề ra.

Phát biểu tại ngày hội Đồng chí Liêu Văn Lộc – Bí thư Đảng uỷ xã An Hoà bày tỏ vui mừng trước những kết quả địa phương đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, khẳng định sức mạnh đại đoàn kết toàn thể nhân dân là kim chỉ nam cho mọi thành công trong xây dựng kinh tế - xã hội địa phương. Đồng chí mong muốn rằng, thời gian tới, bà con nhân dân An Hoà tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết cùng với địa phương xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh.

Đến dự Ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Vĩnh Hòa A – xã Cần Đăng có đồng chí Nguyễn Hồng Phong, phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành; Đồng chí Bùi Thị Xuân Hương, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cần Đăng, đồng chí Nguyễn Công Khanh, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng các ban ngành đoàn thể đông đảo nhân dân trong ấp đến dự.

Trong năm qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của UBMTTQVN qua các thời kỳ, Ban công tác mặt trận ấp Vĩnh Hòa A đã làm tốt công tác đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp nhân dân tại địa phương ra sức thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế gia đình. Ban vận động ấp đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chủ trương về mọi lĩnh vực kinh tế, văn hóa, an ninh – quốc phòng xóa đói giảm nghèo, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được 35 cuộc với 750 lượt người tham gia. Trong năm nhân dân trong ấp đã cất mới 02 căn nhà đại đoàn kết, và tặng 137 phần quà với tổng số trên 41 triệu đồng cho bà con nghèo. Song song đó, Ban vận động ấp còn rải đá mi lộ giao thông nông thôn, kênh nội đồng trên 4km với số tiền 49 triệu đồng và dặm vá tuyến lộ dal từ tổ 6 đến tổ 11 với số tiền 8 triệu đồng do nhà nước và nhân dân cùng làm… Từ đó bộ mặt địa phương ngày một khang trang, cảnh quan môi trường sạch đẹp…

Nhân ngày hội, UBMTTQVN huyện Châu Thành, xã đã trao giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác mặt trận và hoàn thành xuất sắc cuộc vận động “TDĐKXDĐSVHƠKDC” năm 2019.

Đài Truyền thanh