Hội thi tuyên truyền sử dụng điện “an toàn – tiết kiệm – hiệu quả” năm 2019
Ngày 5-10-2019, tại Trường Tiểu học B Vĩnh An, xã Vĩnh An, Điện lực Châu Thành phối hợp Huyện Đoàn Châu Thành và Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện tổ chức hội thi tuyên truyền sử dụng điện “an toàn – tiết kiệm – hiệu quả” năm 2019.

Responsive image
 

Đến dự buổi tuyên truyền có ông Nguyễn Trường Sơn, Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành; ông Nguyễn Văn Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Huyện; cùng lãnh đạo xã Đoàn và Ban Giám hiệu và trên 200 em học sinh của trường tham dự.

Responsive image
 

Đến tham dự hội thi tuyên truyền các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian, đố vui hấp dẫn cùng với tuyên truyền những nội dung chủ yếu liên quan đến kiến thức và các giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng các thiết bị điện trong sinh hoạt gia đình và trường học như: tivi, máy giặt, nồi cơm điện, máy vi tính, máy điều hòa, đèn chiếu sáng… Bên cạnh đó, các em học sinh còn thực hiện một bài thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về sử dụng điện an tòan, tiết kiệm và hiệu quả.

Thông qua hội thi nhằm xây dựng mô hình tiết kiệm điện trong trường học, qua đó nâng cao nhận thức của các em học sinh và thanh niên về sử dụng điện an toàn tiết kiệm và hiệu quả; đồng thời giúp các em nhận thức về vai trò và trách nhiệm của mình trong việc vận động gia đình và người thân thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện.

Responsive image
 

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất quà gồm 10 quyển tập.

Minh Tân