Cuộc thi “Sáng tạo Robocon” huyện Châu Thành năm 2019
Nằm trong các hoạt động sinh hoạt hè năm 2019, qua đó thiết thực chào mừng Đại hội Hội LHTN huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2019-2024, ngày 8 – 6, tại trường THCS Quản Cơ Thành, Hội đồng đội huyện tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Robocon” năm 2019 thu hút đông đảo học tại trường tham gia. Đến dự có đ/c Nguyễn Thị Thúy Kiều – Phó Bí thư Huyện Đoàn Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng đội huyện.

Responsive image
 

       Hình thức tham gia cuộc thi là các em học sinh chia thành các đội tham dự, mỗi đội gồm có 5 em. Theo đó, đã có 8 đội tranh tài thiết kế một robot tự hành hoặc điều khiển bằng tay. Nhiệm vụ của robot là thực hiện nhiệm vụ di chuyển đến vị trí yêu cầu, vượt chướng ngại vật. Đây là cơ hội để các học sinh áp dụng kiến thức kỹ thuật cơ bản vào nghiên cứu khoa học ở mức độ đơn giản, thuộc nhiều lĩnh vực như điện tử, cơ khí, lập trình… Cuộc thi có yếu tố kỹ thuật và tính đối kháng chiến thuật cao, giúp các thí sinh thoả sức sáng tạo, đồng thời rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, hợp tác và làm việc nhóm.

          Thông qua cuộc thi nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho các em giao lưu học hỏi, xây dựng tinh thần đoàn kết. Qua đó, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, thi đua sáng tạo hoc sinh gắn học tập với thực tiễn sáng tạo.

Responsive image
 

           Nhằm động viên khích lệ tinh thần cho các em, Ban tổ chức đã tặng giấy khen và quà lưu niệm cho tất cả các đội tham gia cuộc thi.

Trúc Phương