Chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018)
Lễ phát động Đoàn thanh niên huyện Châu Thành bảo vệ môi trường năm 2018
Nằm trong các hoạt động “Tháng thanh niên” năm 2018 và thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện”, Ngày 10 – 3, Huyện đoàn Châu Thành kết hợp cùng xã Đoàn Bình Hòa tổ chức Lễ phát động thanh niên Châu Thành bảo vệ môi trường năm 2018 tại Ấp Phú An II, xã Bình Hòa.

Đến dự có đ/c Nguyễn Thị Mai Thu – PBT Huyện Đoàn; đ/c Phạm Thanh Bình – PBT TT Đảng ủy xã; đ/c Đào Huỳnh Nhật Duy – PCT.UBND xã cùng trên 150 Đoàn viên thanh niên, chiến sĩ cảnh sát cơ động và học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Tại Lễ phát động, các bạn đoàn viên thanh niên được thông qua Chương trình hành động số: 12CT/TWĐTN ngày 24/10/2013 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường”. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm, hình thành ý thức chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường. Phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường…

Sau Lễ phát động, các bạn Đoàn viên thanh niên đã cùng nhau ra quân thực hiện công trình “đoạn đường thanh niên xây dựng nông thôn mới” tại ấp Phú An II  chiều dài 2km với các hoạt động như  treo 30 cờ nước, làm hàng rào cho 5 gia đình chính sách, trồng 50 cây Hoàng yến dọc theo tuyến đường tạo mỹ quan môi trường và thu gom được 15kg bao bì, chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật….ước tính tổng kinh phí thực hiện trên 15 triệu đồng.

Trúc Phương