Ban Chỉ huy Quân sự xã Cần Đăng luyện tập tham gia Hội thi phòng cháy và chữa cháy huyện Châu Thành năm 2019
Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tham gia Hội thi phòng cháy chữa cháy huyện Châu Thành năm 2019, ngày 5-10-2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Châu Thành đến trực tiếp hướng dẫn các nội dung, kỹ năng thực hành một số tình huống cho các vận động viên của Ban Chỉ huy Quân sự xã Cần Đăng trong quá trình luyện tập để tham gia Hội thi.

Theo kế hoạch, Hội thi phòng cháy và chữa cháy năm 2019 của Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành sẽ được tổ chức vào ngày 7-11-2019, tại Khu Công nghiệp xã Bình Hòa, huyện Châu Thành. Ban chỉ huy quân sự xã Cần Đăng tham gia hội thi lần nầy gồm 10 đồng chí, 1 tổ trưởng và 9 thành viên. Hiện nay, các vận động viên đang tích cực luyện tập 02 môn thi gồm: đội hình 1, chữa cháy phối hợp cứu người bị nạn ra khỏi đám cháy; đội hình 2, máy bơm chữa cháy phun nước vào hợp tiêu điểm. Công tác luyện tập, chuẩn bị tham gia hội thi phòng cháy chữa cháy năm 2019, đang được ban huấn luyện và các vận động viên tham gia hội thi luyện tập với tinh thần, quyết tâm cao nhằm đạt được kết quả tốt nhất. Qua đó góp phần xây dựng đội ngũ, cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự xã Cần Đăng ngày càng tinh nhuệ, xử lý hiệu quả mọi tình huống sự cố, tai nạn về cháy, nổ có thể xảy ra.

Hội thao được tổ chức với mục đích giúp cán bộ chiến sỹ lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở nâng cao kỹ năng, thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật về phòng cháy chữa cháy, kịp thời xử lý các tình huống cháy nổ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng dân phòng, dân quân tại địa phương, qua đó tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy.

Phước Thành