Nhiều trò chơi dân gian được tổ chức tại Lễ hội kỳ yên Đình thần Cần Đăng năm 2019
Lễ hội kỳ yên Đình Thần Cần Đăng, nhằm tôn vinh các bậc tiền nhân đã khai cơ lập cõi, các bậc anh hùng đã có công dựng nước và giữ nước. Đây là hoạt động tín ngưỡng dân gian có từ lâu đời, nhằm mục đích cầu cho người dân có cuộc sống thuận hòa, cầu phúc cho một năm mới bình an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Responsive image
 

Trong 03 ngày Lễ hội kỳ yên Đình thần Cần Đăng lần thứ 56 diễn ra vào các ngày 20, 21 và 22/5 nhằm ngày 16,17,18/4 âm lịch năm Kỷ Hợi 2019. Bên cạnh phần Lễ là phần Hội, trong hai ngày 21 và 22-5-2019, Ban quý tế Đình Thần Cần Đăng kết hợp cùng Ban Văn hóa xã tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí góp phần làm phong phú cho Lễ kỳ yên năm nay thêm nhiều khởi sắc. Các hoạt động chò trơi dân gian rất vui nhộn, cuốn hút như: thi nhảy bao bố, đập heo đất, đi cầu khỉ, bắt vịt… thưởng thức chương trình đờn ca tài tử và loại hình nghệ thuật sân khấu truyền thống “Hát bội” của người dân nam bộ được tổ chức vào ba đêm diễn ra lễ hội.

Responsive image
 

Rất đông người dân trong và ngoài địa phương đến tham quan Lễ hội và tham gia các trò chơi dân gian tại Lễ kỳ yên Đình Thần Cần Đăng, tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi. Nhằm động viên tinh thần cho những người tham gia trò chơi, Ban tổ chức Lễ hội đã trao cờ lưu niệm và các giải thưởng cho những người đăng ký tham gia và đạt thành tích trong mỗi trò chơi.

Phước Thành