Chúc mừng năm mới 2019!!!
Ông Út Thới học Bác Hồ với những việc làm vì lợi ích cộng đồng
Trong những năm qua, phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang tạo ra sức lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn thị trấn An Châu.

Responsive image

Ông Nguyễn Hồng Thới tham gia phát quà hộ nghèo

Cũng chính từ việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đã làm chuyển biến tích cực về mặt nhận thức của từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Từ đó, đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo, cách làm hay và xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình học tập theo Bác bằng những việc làm cụ thể với ý nghĩa hướng về cộng đồng góp phần cùng chung tay góp sức với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện. Trong các tấm gương điển hình về học tập Bác trên địa bàn thị trấn An Châu, ông Nguyễn Hồng Thới- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ thị trấn An Châu, huyện Châu Thành,với tinh thần trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu đi đầu tích cực tham gia các công tác xã hội từ thiện chăm lo cho những người nghèo, những người gặp hoàn cảnh không mai trong cuộc sống, là một trong nhiều gương điển hình tiêu biểu trong việc học tập theo Bác thời gian qua.

Nói về những suy nghĩ cách làm riêng của bản thân trong việc học tập và làm theo Bác, ông Nguyễn Hồng Thới chia sẻ: “ Tư tưởng đạo đức của Bác Hồ rất rộng lớn, nên bản thân xác định việc học tập và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ dễ làm gắn liền với cuộc sống đời thường hàng ngày của bản thân. Thí dụ như trong một ngày với công việc của Hội chữ thập đỏ, làm công việc thiện nguyện, tôi giúp cho xã hội trong công tác chuyển bệnh thì tôi cũng làm được một việc thiện và giúp cho một người dân đến cơ quan nhà nước giải quyết vấn đề hành chính,hướng dẫn cho họ đến đúng chỗ đúng nơi thì đó cũng là một việc học tập theo Bác. Bản thân tôi, trong ngày tôi thường ngồi suy nghĩ kiểm điểm lại trong ngày đó, mình làm được bao nhiêu việc thiện, bao nhiêu việc gì giúp ích cho xã hội, cho đồng bào, cho nhân loại để cố gắng mình làm thật nhiều hơn nữa để giúp cho họ luôn luôn được thuận lợi trong công việc, cuộc sống đời thường của họ”.

Với những suy nghĩ và xây dựng cách làm riêng của bản thân trong học tập và làm theo Bác từ những việc làm thiện nguyện ý nghĩa, hiệu quả, thiết thực chăm lo vì lợi ích của cộng đồng. Trong những năm qua, Ông Nguyễn Hồng Thới, người dân thường gọi thân mật là “Út Thới” với vai trò chủ tịch Hội chữ Thập đỏ thị trấn, ông đã kết hợp Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo, Ban Quản trị đình thần, các ban ngành, đoàn thể thị trấn vận động các nhà hảo tâm đóng góp tiền, công sức xây cất mới và sửa chữa 24 căn nhà tình thương trao tặng cho các hộ nghèo, hộ hoàn cảnh gia đình khó khăn với kinh phí là 407 triệu đồng và vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn 1.475 suất quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, họ khó khăn…với  trị giá 441.700.000đ. Ngoài ra, ông còn vận động tương trợ tại chỗ được các mạnh thường quân, các tổ chức xã hội như: Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo, Ban Quản trị đình thần, chùa Thiên Phước, chùa Thất Bửu  hỗ trợ gạo cấp phát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đượt 6230 lượt hộ với 58.655 kg gạo, 3718 phần quà trị giá 883.258.000 đ.

Responsive image

Ông Nguyễn Hồng Thới vận động mạnh thường quân và tham gia nâng cấp sửa chữa lộ giao thông ấp Hòa Long IV An Châu.

Chưa dừng lại ở đó, với sự kiên định của mình trong việc học tập và làm theo Bác từ những việc gần dân chăm lo lợi ích của cộng đồng xã hội. Ông tâm niệm rằng: “ Việc Học tập theo Bác thì rất là nhiều, riêng bản thân luôn kiên định với mục tiêu là học suốt đời mình để làm theo Bác và giúp cho xã hội giảm bớt khổ đau, giúp cho mọi người dân có cuộc sống thật ấm êm thì đó cũng là một cái niềm vui, vui nhất cuộc đời mình”. Từ tâm niệm giúp đời là niềm vui của cuộc đời, sống là cho đâu chỉ nhận cho riêng mình. Trong  3 năm qua ông Út Thới cùng Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo thị trấn đã vận động các nhà hảo tâm đóng góp tiền mua hai xe chuyên dùng chuyển bệnh miễn phí cho người dân và đã chuyển bệnh được 1.026 lượt người dến các bệnh viện Đa khoa Châu Thành, An Giang và các bệnh viện TP. HCM. Với tổng trị giá chi phí các lần chuyển bệnh là 279.229.000đ.Qua những việc làm thiện nguyện của ông Út Thới đã góp phần cùng chung sức với chính quyền địa phương đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Nhận xét về việc học tập và cách làm theo Bác của Ông Nguyễn Hồng Thới. ông Phan Thành Phương- UVBTV Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy thị trấn An Châu, đánh giá: “ Trong những năm qua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Hồng Thới với chức danh là chủ tịch hội chữ thập đỏ thị trấn An Châu luôn thể hiện vai trò trách nhiệm của mình là cầu nối giữa Đảng ủy, Ủy ban với bà con nhân dân trên địa bàn. Đồng chí cũng đã tích cực nhiều phong trào như: Vận động bà con nhân dân đóng góp nâng cấp sửa chữa cầu đường, xây kim tĩnh. Ngoài ra, còn các công việc khác của Hội chữ thập đỏ đồng chí cũng luôn thể hiện vai trò trách nhiệm gương mẫu trong các phong trào như hiến máu tình nguyện đạt và vượt kế hoạch, hoạt động hiệu quả xe chuyển bệnh miễn phí…Từ đó, có thể khẳng định trong những năm qua, đồng chí Nguyễn Hồng Thới luôn là tấm gương tiêu biểu cho đội ngũ cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn noi theo trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Từ việc học tập và làm theo Bác bằng những việc đời thường của mình, mang lại những hiệu quả hữu ích vì cộng đồng, ông Út Thới nhiều năm liên tục được Đảng bộ thị trấn An Châu công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là tấm gương tiêu biểu, cần nhân rộng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn./.

Minh Thiện