Chúc mừng năm mới 2019!!!
Công an xã Vĩnh Nhuận tích cực học tập theo Bác
Thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy cùng với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hoá vì nhân dân phục vụ; cùng cuộc vận động xây dựng phong cách người công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ; đồng thời thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

 

Trong những năm qua, Chi đoàn Công an xã Vĩnh Nhuận luôn thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công an địa phương đã thực hiện thành công xã đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự, trong đó có việc thực hiện đảm bảo an toàn giao thông và tích cực giúp đỡ học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Chi đoàn công an địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến mọi tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thực hiện diễn đàn công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân. Tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ được gần 300 cuộc, có trên 1.600 lượt đồng chí tham gia, qua tuần tra đã lập biên bản và xử lý vi phạm 110 trường hợp vi phạm, tạm giữ 54 phương tiện và 56 giấy xe. Thực hiện các công trình phần việc góp phần đảm bảo an toàn giao thông địa phương như làm đường, xây cầu giao thông nông thôn, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn. Chính những việc làm trên góp phần làm cho tình hình va chạm tai nạn giao thông ở xã Vĩnh Nhuận giảm từ 14 vụ năm 2016 xuống còn 12 vụ năm 2017. Bên cạnh đó, công an xã còn phối hợp xã đoàn Vĩnh Nhuận, các ban ấp tiến hành phát quang, giải tỏa các chứng ngại vật lấn chiếm lồng lề đường được trên 50 buổi, thu hút gần 500 lượt cán bộ, chiến sĩ công an tham gia.

Đối với Chi đoàn công an xã Vĩnh Nhuận, các chiến sĩ, đoàn viên học tập và làm theo Bác bằng những phần việc thiết thực giúp cho học sinh nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Trong năm 2017, Chi đoàn Công an xã Vĩnh Nhuận đã trao 40 phần quà cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường. 40 phần quà, tập viết được trao cho các em tại các điểm trường trên địa bàn xã Vĩnh Nhuận có tổng giá trị gần 2 triệu đồng. Tuy mỗi phần quà có giá trị không lớn nhưng đó chính là nguồn động viên, khích lệ tinh thần, giúp cho các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường. Ngoài ra, đầu năm học 2017 – 2018, Chi đoàn Công an xã phối hợp cùng Chi đoàn UBND xã Vĩnh Nhuận tổ chức trao 40 phần quà cho các trẻ em đang theo học tại Trường Mẫu giáo Vĩnh Nhuận, các phần quà là đồng phục của Trường gồm áo trắng, quần xanh. Mỗi phần quà trị giá 40.000 đồng, tổng giá trị cho đợt trao quà là 1.600.000 đồng.

Chia sẻ về những phần việc giúp đỡ cho các em học sinh nghèo và khó khăn của địa phương, Bí thư Chi đoàn công an xã Vĩnh Nhuận cho biết: “Nhằm giúp đỡ cho các em học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có cha mẹ đi làm ăn xa như Đồng Nai, Bình Dương và thành phố yên tâm để cho con mình ở quê nhà đi học và càng yên tâm hơn nữa khi ở tại quê nhà có chính quyền địa phương tích cực quan tâm, giúp đỡ. Qua đó, góp phần giảm bớt tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng”.

Để tiếp tục đảm bảo an toàn giao thông và góp phần giúp đỡ các em học sinh nghèo trên địa bàn xã trong thời gian tới, công an xã Vĩnh Nhuận đã đề ra nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện như: tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông bằng việc thông qua các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông; Đổi mới hình thức và nội dung tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các lỗi gây ra tai nạn giao thông, tuyên truyền nâng cao ý thức người dân không vi phạm các hành vi lấn chiếm hành lang lộ giới, hành lang an toàn giao thông; Phối hợp cùng Ban ngành, Đoàn thể thực hiện các công trình phần việc góp phần đảm bảo an toàn giao thông như, phát quang bụi rậm che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường giao thông, rãi cát đá lộ giao thông nông thôn, làm đường, xây cầu giao thông nông thôn; Đồng thời, nâng cao vai trò, thái độ và cách ứng xử của chiến sĩ công an khi tham gia giao thông để nêu gương trước bà con Nhân dân; Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh”; Thực hiện cuộc vận động “Công an Nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì Nhân dân phục vụ” gắn với phong trào “Học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy công an Nhân dân”.

Đối với công tác tiếp bước đến trường cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn công an xã Vĩnh Nhuận cũng sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa các phần việc nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học tại địa phương.

Anh Hồ Minh Việt, Bí thư Chi đoàn Công an xã Vĩnh Nhuận chia sẻ các phần việc của chi đoàn trong năm 2018: “Trong năm 2018, Chi đoàn công an xã lên kế hoạch vận động để tặng tập, sách và đồng phục cho các em. Chi đoàn công an xã tiếp tục vận động các mạnh thường quân để tặng xe đạp cho các em học sinh có nhà xa để giảm bớt học sinh bỏ học giữa chừng. Chúng tôi cũng sẽ kết hợp với Xã đoàn tham mưu với lãnh đạo để tổ chức một buổi trò chuyện giữ lãnh đạo địa phương với các em có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, để các em bày tỏ tâm tư, nguyện vọng như thế nào để trao đổi với các đồng chí lãnh đạo địa phương, đồng thời, các đồng chí lãnh đạo sẽ có hướng giải quyết giúp cho các em vượt qua khó khăn”.
Chi đoàn công an xã Vĩnh Nhuận đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng việc thực hiện các phần việc thiết thực, qua đó, góp phần khẳng định vị trí, vai trò và niềm tin của công an xã Vĩnh Nhuận vì Nhân dân phục vụ.

Thanh Bạch