Chúc mừng năm mới 2019!!!
Vĩnh Thành thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống sốt xuất huyết đợt IV năm 2018
Trong hai ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2018, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Thành phối hợp Trạm Y tế xã thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng chống sốt xuất huyết dựa vào cộng đồng đợt IV năm 2018 tại ấp Trung Thành. Đại diện các ban ngành, đoàn thể xã và ấp Trung Thành tham gia.

Responsive image
 

 Ấp Trung Thành có khoảng 450 hộ dân, các cán bộ,  nhân viên Trạm y tế đã chia thành nhiều đoàn đến vãng gia hộ gia đình để kiểm tra các vật dụng chứa nước và tuyên truyền vận động bà con tăng cường vệ sinh cảnh quan môi trường xung quanh, không để muỗi có nơi đẻ trứng, tiêu diệt nơi trú ẩn của muỗi, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên địa bàn. Qua 2 ngày đoàn đã vãng gia  được 450 hộ, đạt 100% và đã kiểm tra được hơn 2.000 vật dụng chứa nước, trong đó có hơn 350 vật dụng chứa nước có lăng quăng, đoàn vận động bà con súc rửa lu hũ, để diệt lăng quăng.

Chiến dịch diệt lăng quăng đợt này kết  hợp với vận động nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết,  virus zika, không để dịch bệnh bùng phát,  lây lan. /.

Bích Thủy