Công an tỉnh An Giang khen thưởng đột xuất cho 2 cá nhân truy bắt đối tượng trộm nóng xe Honda
Sáng ngày 23-11-2018, tại ấp Tân Lợi, xã Tân Phú, huyện Châu Thành, Công an tỉnh An Giang phối hợp Công an huyện Châu Thành và chính quyền địa phương xã Tân Phú tổ chức khen thưởng đột suất cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương.

Responsive image
 

Đến dự lễ khen thưởng có Trung tá, Huỳnh Văn Tùng- phó Trưởng Phòng phong trào vận động quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc Công an tỉnh An Giang; Trung tá Khưu Văn Tấn - Đội phó Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về an ninh trật tự, Công an huyện Châu Thành; lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tân Phú và đông đảo bà con nhân dân tham dự.

Vào lúc 04 giờ ngày 24/10/2018 Đặng Hoàng Duy, tên gọi khác là Quân, sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú tại ấp Thị 1, xã Hội An, huyện Chợ Mới, đón xe từ cầu số 5 thuộc ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành kiếm tài sản để trộm. Khi đến chợ Vĩnh Bình do trời mưa lớn không tìm thấy tài sản để lấy trộm. Đối tượng có giang xe của một người lạ mặt đi vào chợ Tân Phú xuống xe và phát hiện  có 01 chiếc xe moto dựng cập lề đường vào chợ không có ai trông giữ. Đối tượng Duy liền đi bộ tới bẻ khóa xe biển số: 67M1 – 115.97 của chị Dương Thị Thúy, ngụ ấp Phú Hòa, xã Tây phú, huyện Thoại sơn. Sau khi bẻ khóa đối tượng lấy xe chạy đi, lúc này anh Nguyễn Văn Khanh phát hiện, truy hô và rượt đuổi theo, cùng thời điểm đó anh Nguyễn Huỳnh Tấn Trung nghe la trộm và thấy anh Khanh rượt đuổi, anh Trung cũng rượt đuổi và bắt đối tượng để giao công an xã Tân Phú điều tra.

Qua hành động dũng cảm, truy bắt đối tượng của anh Nguyễn Văn Khanh và anh Nguyễn Huỳnh Tấn Trung, Công an tỉnh An Giang đã khen thưởng đột suất và trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho 2 anh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Minh Tân