Chúc mừng năm mới 2019!!!
Châu Thành tăng cường định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên
Nhằm thực hiện tốt công tác định hướng, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho thanh thiếu niên trong toàn huyện Châu Thành, đây cũng là trách nhiệm của các Ngành, các cấp và toàn xã hội.

Responsive image

Tư vấn cho học sinh tại trường THPT Vĩnh Bình

Qua đó, giúp thanh thiếu niên định hướng và lựa chọn nghề nghiệp, nâng cao thu nhập, giúp ích gia đình và xã hội. Với ý nghĩa đó, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Phòng lao động Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành tổ chức tư vấn, định hướng, hướng nghiệp, khởi nghiệp cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Châu Thành trong năm 2018.

Tại các điểm tư vấn là trường THPT Vĩnh Bình và UBND xã Vĩnh Hanh, đại diện Trường Cao đẳng nghề An Giang đã thông tin đến với quý phụ huynh, học sinh, thanh thiếu niên về công tác tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp hệ chính quy, xét tuyển vào ngày 19/9/2018, hình thức là xét theo học bạ cuối cấp. Các Ngành nghề đào tạo bao gồm điện công nghiệp, kỹ thuật xây dựng, công nghệ ô-tô, điện tử công nghiệp, may thời trang, lập trình máy tính, nghiệp vụ nhà hàng…cùng nhiều ngành nghề khác. Được biết Trường Cao đẳng nghề An Giang là cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo đa Ngành, đa nghề với các trình độ Cao đẳng, Trung cấp và sơ cấp; Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và xu thế toàn cầu hóa của thế giới. Tại buổi tư vấn, các phụ huynh, thanh niên và học sinh đã được nghe đại diện Trường Cao đẳng nghề An Giang giới thiệu Ngành nghề tuyển sinh, quá trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Trong khi đó, Công ty cổ phần đầu tư Tài chính và Truyền thông quốc tế (MIF) tập đoàn Sao Mai đã thông tin tại các điểm tư vấn, định hướng, hướng nghiệp, khởi nghiệp đến các phụ huynh, học sinh và thanh niên về các yêu cầu, tiêu chuẩn, quyền lợi, thu nhập, chi phí và những chính sách dành cho người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động tại các nước Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Các bạn trẻ tham gia tại các điểm tư vấn có rất nhiều ý kiến, trong đó, nổi bật nhất là các thắc mắc cần giải đáp liên quan đến xuất khẩu lao động.

Responsive image

Đại diện các đơn vị đã trả lời thấu đáo các băn khoăn của các bạn trẻ, đồng thời hướng dẫn các bạn các quy trình, thủ tục cũng như chế độ khi đi xuất khẩu lao động. Theo Công ty cổ phần đầu tư Tài chính và Truyền thông Quốc tế (MIF) tập đoàn Sao Mai, hiện công ty này tuyển tu nghiệp sinh làm việc tại Nhật Bản, thực hiện chương trình du học tại Nhật Bản, đồng thời tuyển lao động xuất khẩu lao động tại các nước Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Có mặt tại buổi tư vấn, Đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch, Huyện Ủy viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành đã thông tin đến phụ huynh, học sinh, các thanh niên trong độ tuổi lao động về các chế độ chính sách khi người lao động có nhu cầu xuất khẩu lao động.

Sau các buổi tư vấn, các phụ huynh, học sinh, thanh niên và người lao động sẽ được hiểu thêm về những điểm mới về tuyển sinh vào các trường Cao đẳng, Trung tâm Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, Trung tâm khởi nghiệp năm 2018…; Nắm những thông tin về xu hướng phát triển Ngành nghề, nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp các học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với điều kiện của bản thân và nhu cầu của xã hội hiện nay và cả về sau này; Giúp lao động địa phương có điều kiện thuận lợi cùng với việc được hưởng những chế độ chính sách thiết thực để xuất khẩu lao động, tạo vệc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế gia đình và góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Lê Hậu